Trọng tài 'bẻ còi' nói gì khi 'được' lên báo quốc tế?

14/03/2012 05:00 Theo Infonet
“Đúng sai thế nào hãy để mọi người phán xét, tôi không được phép lên tiếng. Chuyện pha xử lý của tôi lên báo nước ngoài thì tôi hơi bất ngờ. Chẳng vui gì đâu!”, trọng tài Võ Minh Trí chia sẻ.

Ngay cả khi được nhận danh hiệu “còi vàng” năm 2010, trọng tài Võ Minh Trí cũng không nổi tiếng như hiện nay. Sau tình huống thổi penalty, phạt thẻ đỏ rồi lại rút lại quyết định trên sân Thanh Hóa, ông vua sân cỏ sinh năm 1972 trở thành “hàng hot”, được cả báo chí Italy và Tây Ban Nha nhắc tới.

Trọng tài Võ Minh Trí đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

“Khi thấy Quốc Phương bị phạm lỗi trong vòng cấm, tôi đã thổi penalty và truất quyền thi đấu với Hữu Phước. Tuy nhiên, ngay sau đó tôi thấy trọng tài biên căng cờ nên đã chạy lại tham khảo ý kiến. Trọng tài biên khẳng định tình huống việt vị đã diễn ra trước tình huống phạm lỗi trong vòng cấm nên tôi mới hủy quyết định trước đó. Tôi không bẻ còi, chỉ là lúc đó tôi đang mải theo tình huống tấn công của Thanh Hóa, không để ý trọng tài biên căng cờ”, trọng tài Võ Minh Trí tiết lộ.


“Tôi biết mọi người đang bàn tán rất nhiều nhưng xin phép cho tôi được từ chối bình luận. Theo quy chế mới, các trọng tài không được lên tiếng với truyền thông, hãy để cho trưởng ban trọng tài lên tiếng. Tôi thực sự cũng không muốn thanh minh gì nhiều, đúng sai hãy để mọi người phán xét. Riêng chuyện tôi lên báo nước ngoài thì tôi khá bất ngờ. Thú thực chẳng lấy gì làm vui cả”.

Đánh giá về tình huống hi hữu trên, cựu trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho hay: “Tôi có nghe anh em thuật lại tình huống này và cho rằng trợ lý Thắng đã phất cờ vội quá. Nguyên tắc của trọng tài là chờ và xem cầu thủ ở vị trí việt vị có tham gia vào pha bóng, gây ảnh hưởng hoặc chiếm lợi thế hay không. Ở đây, rõ ràng Trí xử lý đúng vì Quốc Phương có thể tung ra đường chuyền cho Andrew ở tư thế việt vị nhưng Andrew không thuộc phạm vi của ba trường hợp trên. Cho đến khi Quốc Phương bị Hữu Phước đốn ngã trong vòng cấm và trọng tài Trí rút thẻ vàng thứ hai, cho Thanh Hóa quả phạt đền thì lỗi của Trí là không hình dung ra tình huống và quá tin vào trợ lý của mình mà lẽ ra phải “đè cờ” luôn”.


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Theo Infonet