Trọng tài V.League không rành luật sẽ bị xử lý thích đáng

09/06/2011 01:48
(GDVN) - “Tôi chưa xem băng ghi hình nhưng nếu trọng tài Kiên sai lầm, Hội đồng trọng tài sẽ có biện pháp xử lý”, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định.

(GDVN) - “Tôi chưa được xem băng ghi hình trận Hà Nội ACB và Navibank Sài Gòn, nhưng nếu trong tình huống đó, trọng tài Kiên mắc sai lầm, thì Hội đồng trọng tài sẽ có biện pháp xử lý thích đáng”, Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi khẳng định.

Trọng tài từng bị dọa giết phạm sai lầm ấu trĩ ở V.League

Như tin đã đưa, tại trận đấu sớm vòng 18 V.League giữa chủ nhà Hà Nội ACB và Navibank Sài Gòn trên sân Hàng Đẫy đã xuất hiện một bàn thắng tranh cãi. Trong tình huống xảy ra ở phút 34 của trận đấu, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã công nhận bàn thắng từ quả đá phạt cho Thành Lương dù Lương ‘dị’ đã sai luật (khi anh sút, bóng vẫn lăn trên mặt sân). Chiếu theo khoản 1, điều 13 Luật bóng đá 11 người, thì bàn thắng đó không hợp lệ.

Trọng tài Kiên không rành luật? Ảnh: VSI
Trọng tài Kiên không rành luật? Ảnh: VSI

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Tôi chưa được xem băng ghi hình trận Hà Nội ACB và Navibank Sài Gòn, cũng chưa thấy giám sát trận đấu gửi báo cáo gì cả, nhưng nếu trong tình huống đó trọng tài Kiên mắc sai lầm thì Hội đồng trọng tài sẽ có biện pháp xử lý thích đáng”.

Bàn thắng tranh cãi của Thành Lương.


Theo phát ngôn của ông Nguyễn Văn Mùi phát biểu thì dường như giám sát Nguyễn Ngọc Vinh cũng không nắm bắt được pha ghi bàn không hợp lệ ấy. Tình huống này một lần nữa cho thấy, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

Minh Quân