Tuyển Việt Nam dùng đội hình ‘khủng’ để đấu Nhật Bản

10/09/2011 21:03 Xuân Thanh
(GDVN) - Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Quyết… sẽ đối mặt với các ngôi sao Shinji Kagawa, Honda, Nagamoto…
Nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, ĐT Việt Nam sẽ hành quân đến Kobe để đọ sức với những ngôi sao của xứ sở mặt trời mọc trong một trận đấu giao hữu rất được chờ đợi.

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại Kobe. Bản danh sách 21 tuyển thủ quốc gia tham gia trận đấu giao hữu này đã được HLV Falko Goetz công bố. Theo đó, thành phần của ĐTVN vẫn sẽ gồm những gương mặt quen thuộc trong chiến dịch vòng loại World Cup 2014 vừa qua.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong đợt tập trung lần này là đội trưởng Phan Văn Tài Em, dù đã chơi rất tốt trong hai trận đấu của ĐTVN tại vòng loại WC 2014 nhưng Tài Em vẫn không có mặt trong đợt tập trung lần này. Bên cạnh đó là những gương mặt từng được triệu tập ở lần trước như Đình Luật, Tuấn Mạnh, Văn Biển, Duy Nam cũng không có tên trong danh sách lần này.
Việt Thắng đã không còn vị trí dưới thời ông Goetz? - Ảnh: Quang Minh

ĐT Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của ‘người nhện’ Tấn Trường sau khi anh xin rút lui tại vòng loại thứ nhất World Cup 2014 vì chấn thương lưng.

Hai trung vệ kì cựu của bóng đá Việt Nam là Phước Tứ và Minh Đức cũng sẽ trở lại. Trong khi đó, tiền đạo Việt Thắng sẽ vắng mặt trong đợt tập trung lần này, điều này càng khẳng định, Thắng ‘bế’ đã không còn suất dưới thời Falko Goetz. Thay thế vị trí của Việt Thắng là Đình Tùng, cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League 2011 vừa qua.

Tân binh duy nhất của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này là tiền vệ Công Huy (Thanh Hóa). Đây được xem là ‘món quà’ lớn dành cho Công Huy sau màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải qua.

Hỗ trợ cho HLV Falko Goetz trong đợt tập trung lần này là các trợ lý Mai Đức Chung, Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Gia, Trường Minh.
ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với các ngôi sao châu Á.

Như vậy, ngày 7/10 tới, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được chứng kiến Công Vinh, Tấn Tài, Trọng Hoàng, Văn Quyết… đối mặt với các ngôi sao Nhật Bản đang ‘tung hoành’ tại châu Âu như Shinji Kagawa, Honda, Nagamoto, Okazaki…

Đây có thể nói là một cơ hội không thể nào tốt hơn để bóng đá Việt Nam có cơ hội tranh tài với một đối thủ tầm cỡ châu lục và thế giới.

Danh sách 21 cầu thủ được triệu tập

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (TĐCS.ĐT), Nguyễn Mạnh Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Thế Anh (N.SG)

Hậu vệ (7): Lê Phước Tứ (SG.XT), Nguyễn Minh Đức (SG.XT), Trần Chí Công (B.BD), Nguyễn Anh Tuấn (N.SG), Đoàn Việt Cường (HA.GL), Huỳnh Quang Thanh (B.BD), Trần Đình Đồng (SLNA)

Tiền vệ (7): Nguyễn Minh Châu (V.HP), Nguyễn Công Huy (Thanh Hóa), Lê Tấn Tài (K.KH), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Phạm Thành Lương (HN.ACB), Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T)

Tiền đạo (4): Lê Công Vinh (HN.T&T), Nguyễn Ngọc Thanh (SHB.ĐN), Nguyễn Quang Hải (N.SG), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa)
Xuân Thanh