U.19 Việt Nam lấy Hà Nội T&T làm "bia tập bắn"

15/02/2012 23:05 Võ Hóa
(GDVN) - Để kiểm nghiệm lại đội hình của U.19 Việt Nam, vào chiều hôm nay HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò thi đấu với U.19 Hà Nội T&T.
Sau 2 tuần "hội quân" tại Trung tâm Đào tạo trẻ, HLV Mai Đức Chung đã để cho các học trò có trận đá tập với CLB U19 Hà Nội T&T, với trình độ vượt trội, U.19 Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số đậm 5-0.

Đội hình hiện tại của U.19 Việt Nam phần lớn vẫn là những cựu binh đã từng cùng U19 Việt Nam đoạt vé vào VCK châu Á 2012. Với kinh nghiệm thi đấu tại những đấu trường quốc tế đã giúp cho U.19 Việt Nam có được thế trận lẫn lướt trước các cầu thủ trẻ của Hà Nội T&T.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các cầu thủ U.19 Việt Nam đã tràn lên phần sân của đối phương và tạo ra được rất nhiều tình huống nguy hiểm. Phút 30 U19 Việt Nam đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc của trận đấu, Văn Mạnh đã thực hiện thành công cú sút 11m, 1-0 cho U.19 Việt Nam.
U.19 Việt Nam (đỏ) đã có một trận đấu dễ dàng

Ở những phút cuối cùng của hiệp 1, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục duy trì sự áp đảo trên sân. Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, phút 45, tiền đạo Xuân Nam khéo léo chạy cắt mặt hàng thủ đội bạn, dứt điểm cận thành nhân đôi cách biệt cho U19 Việt Nam.
 
Bước sang hiệp 2 thế trận vẫn không có gì thay đổi các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn là những người làm chủ trên sân. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của U19 Hà Nội T&T, khiến đội bóng trẻ của Thủ đô chỉ lo chống đỡ và gần như không tạo được cơ hội uy hiếp đáng kể nào trước khung thành của thủ môn Văn Lâm.
 
Trong thế lấn lướt đó, U19 Việt Nam không gặp khó khăn để ghi thêm 3 bàn thắng nữa, trong đó có cú đúp của Xuân Nam (phút 72, 89). Bàn thắng còn lại được ghi ở phút 86 sau pha đánh đầu cận thành của Hùng Dũng.

Dù giành chiến thắng với tỷ số 5-0 nhưng  HLV trưởng Mai Đức Chung vẫn tỏ ra chưa thực sự hài lòng. Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, U19 Việt Nam có ưu điểm là thể hình đồng đều, sở hữu nền tảng thể lực tốt, có sự kết hợp hài hòa giữa các cựu binh và những nhân tố mới. Tuy nhiên, đội vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế về kỹ thuật, một số vị trí còn chưa thật sự tự tin cầm bóng và thiếu sự nhạy bén trong quan sát. HLV Mai Đức Chung hy vọng trong quãng thời gian còn lại, đội tuyển sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và có thể phát huy tối đa phẩm chất của mình.

Đội hình thi đấu của ĐT U19 Việt Nam:

Thủ môn: Ngọc Bảo (Văn Lâm 46’)

Hậu vệ: Minh Hải (Văn Đức 54’), Duy Khánh (Văn Thạnh 78’), Ngọc Hải (Thanh Long 78’), Văn Mạnh (Ngọc Quý 75’)

Tiền vệ: Xuân Thắng (Đình Kha 69’), Sỹ Sâm, Hoàng Lâm (Hùng Dũng 46’), Huy Toàn (Ngọc Thắng 65’)

Tiền đạo: Xuân Nam, Đình Thắng (Đăng Khoa 78')
Võ Hóa