U.23 Việt Nam: Thắng đậm nhưng… chưa đã

20/10/2011 07:05 Xuân Thanh
(GDVN) - U.23 Việt Nam đã có chiến thắng ‘hủy diệt’ 5-0 trước Myanmar nhưng phần nhiều đó mới chỉ là những phút chói sáng của các cá nhân.

Thầy trò HLV Falko Goetz đã có một khởi đầu như mơ trong trận đấu mở màn VFF Cup khi hạ gục U.23 Myanmar với 5 bàn không gỡ. Đội trưởng Thành Lương và tiền đạo Hoàng Thiên đều tỏa sáng bằng hai cú đúp. Tuy nhiên, việc đối đầu với một đối thủ quá yếu như U.23 Myanmar khiến sức mạnh thực sự của U.23 Việt Nam vẫn chưa được kiểm chứng.

Ngoài những cầu thủ được đánh giá thi đấu khá tốt trong trận đấu này như đội trưởng Thành Lương, tiền đạo Hoàng Thiên, tiền vệ Hoàng Thịnh, thủ môn Bửu Ngọc thì các gương mặt còn lại trên sân của U.23 Việt Nam mới chỉ dừng ở mức thi đấu tròn vai hoặc dưới sức.

Thành Lương là niềm hy vọng của U.23 VN. Ảnh: Quang Minh

Trước một đối thủ yếu như U.23 Myanmar, các học trò của HLV Falko Goetz không khó để tạo dựng một thế trận lấn lướt trong cả trận đấu. Và nếu các cầu thủ U.23 Việt Nam dứt điểm tốt hơn thì số bàn thắng chắc chắn không dừng lại ở con số 5. Dù được thi đấu ngay từ đầu nhưng những niềm hy vọng như Văn Quyết, Văn Thắng, Văn Bình đều không gây được nhiều ấn tượng. 

Các bài tấn công của U.23 Việt Nam được triển khai khá đa dạng, tập trung nhiều từ hai cánh với sự cơ động của Thành Lương, Văn Quyết. Tuy nhiên, trong nhiều tình huống, những pha phối hợp giữa các tiền vệ và tiền đạo U.23 Việt Nam không mấy ăn ý. Ngoài ra, sự gắn kết trong lối chơi là một điều mà U.23 Việt Nam vẫn chưa thể hiện tốt. 

Những sự thay đổi người của HLV Falko Goetz ở trận đấu này cũng chưa mang lại hiệu quả lớn. Trọng Hoàng, Thanh Trung, Đình Tùng, Tuấn Anh đã không thể tạo được dấu ấn nổi bật khi được thay vào sân. Trọng Hoàng vẫn chưa thể khẳng định được vai trò thủ lĩnh ở giữa sân, giống như một ‘nhạc trưởng’ dẫn dắt lối chơi của U.23 Việt Nam.

U.23 Myanmar chưa đủ là thuốc thử đủ mạnh với U.23 VN. Ảnh: Quang Minh

Trong khi đó, hàng thủ của U.23 Việt Nam dù không phải hoạt động hết công suất trong trận đấu với U.23 Myanmar nhưng Quốc Long và Huỳnh Phú vẫn có những giây phút mất cảnh giác để tiền đạo đội bạn dễ dàng qua mặt. Rất may là U.23 Myanmar đã không thể biến các cơ hội đó thành bàn thắng.

Đánh giá về trận đấu, nhiều người cũng có chung nhận xét như HLV Falko Goetz rằng mới chỉ hài lòng về kết quả trận đấu và tinh thần thi đấu của các tuyển thủ. U.23 Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm ở hai trận đấu tới bởi các đối thủ U.23 Malaysia hay U.23 Uzbekistan được đánh giá vượt trội hơn U.23 Myanmar rất nhiều.

Xuân Thanh