"Ứng cử viên chủ tịch VFF đông như đi thi hoa hậu"

28/03/2013 08:00 Lan Chi
(GDVN) - Hôm nay, Ban chấp hành VFF sẽ họp bàn về những vấn đề nổi cộm nhất của bóng đá Việt Nam và chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII.
Sáng nay, Ban chấp hành VFF sẽ họp xung quanh vấn đề chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, đồng thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm nhất hiện nay của bóng đá Việt Nam là công bố những ứng viên lên ngồi 2 chiếc ghế nóng là Chủ tịch VFF và HLV ĐTQG.

Các ông phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phạm Văn Tuấn là ứng cử viên tiềm năng.

Theo Chủ tịch đương nhiệm VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cũng là Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, hiện nay những ứng viên được các đơn vị đề cử có thể nói là ‘đông như đi thi hoa hậu’ nhưng ứng viên tiềm tàng thì chỉ có thể điểm mặt chỉ tên vài người.

Ứng viên sáng giá nhất hiện nay là hai đương kim Phó chủ tịch VFF: ông Lê Hùng Dũng và ông Phạm Văn Tuấn, một người có tiếng nói về tài chính và người còn lại thì mạnh về chuyên môn. Không những thế, cuộc đua đến chiếc ghế quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam còn có sự hiện diện của hai ông bầu khét tiếng Võ Quốc Thắng và Đoàn Nguyên Đức, đều do Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) giới thiệu. Trước đó, một số nguồn tin còn cho biết Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, Trung tướng Hoàng Anh Xuân cũng tham gia ứng cử chức Chủ tịch VFF. Nhưng hôm qua, trả lời Giáo dục Việt Nam, tướng Hoàng Anh Xuân đã phủ nhận thông tin trên.
Ai sẽ ngồi ghế nóng Chủ tịch Hỷ để lại ở nhiệm kỳ tới?

Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ công bố danh sách ứng viên cho vị trí Tổng thư ký VFF. Ứng viên nặng ký nhất hiện nay chính là ‘người cũ’, ông Trần Quốc Tuấn. Ông Trần Quốc Tuấn được cho là đang một mình một ngựa trong cuộc đua ngồi vào vị trí cũ của mình bởi những ứng viên còn lại khó có thể cạnh tranh.

Cũng trong hôm nay, BCH VFF sẽ bàn đến việc chọn HLV trưởng chính thức cho ĐTQG nam. Theo ông Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch VFF cho biết hiện hợp đồng giữa VFF và HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc đã kết thúc sau 2 trận đấu không thành công của ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015 và thường trực VFF sẽ chính thức họp bàn về vấn đề này trong cuộc họp chiều nay. Cuộc họp này của thường trực VFF được dự báo sẽ rất ‘nóng’ bởi ngay trong nội bộ VFF đang có những bất đồng về việc chọn thầy nội hay thầy ngoại cho ĐT Việt Nam. Trong khi một số thành viên thường trực VFF bảo vệ quan điểm tin tưởng vào thầy nội thì người có tiếng nói quyết định là ông ‘Phó’ Lê Hùng Dũng lại ủng hộ chủ trương chọn HLV ngoại.

Lan Chi