V. Hải Phòng chính thức có Đình Tùng

24/10/2011 16:05 Lê Đình
(GDVN) - Trong ngày CLB Thanh Hóa tổ chức tổng kết mùa giải, đứa con xứ Thanh, Hoàng Đình Tùng, đã ký hợp đồng với V. Hải Phòng.
“Em vừa hoàn tất bản hợp đồng tới V.Hải Phòng xong, hợp đồng của em có thời hạn 3 năm”, Đình Tùng chia sẻ với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam  trong buổi sáng hôm nay.
Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải ảnh hưởng nhiều tới quyết định của Đình Tùng. Ảnh: Quang Minh

Sau trận hòa đáng tiếc trước U23 Malaysia tại VFF Cup tối qua, Đình Tùng cùng các đồng đội được ‘xả trại’ nhưng anh không về thẳng Thanh Hóa như mọi khi mà đáp thẳng xe từ Hà Nội về Hải Phòng lúc 11h30 để đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đội bóng đất Cảng. Mọi thông tin về khoản tiền ‘lót tay’ và lương, thưởng vẫn được 2 bên giữ kín, tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì Đình Tùng sẽ nhận 9 tỷ từ vụ chuyển nhượng này.

Như vậy, sau 6 năm thi đấu trong đội hình của đội bóng xứ Thanh, Tùng ‘con’ đã nói lời chia tay. “Chia tay Thanh Hóa, điều làm em không thể quên được đó chính là người hâm mộ. Em rất yêu khán giả xứ Thanh, nhưng vì tương lai và sự nghiệp của mình nên em phải ra đi. Em mong rằng cổ động viên xứ Thanh hãy hiểu và thông cảm cho em”, Đình Tùng tỏ lòng.
Đình Tùng là chân sút trụ cột của U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Là tiền đạo nội xuất sắc nhất mùa bóng 2011 với 10 lần ‘nổ súng’, Tùng ‘con’ luôn chiếm vị trí số 1 trên hàng công của đội bóng xứ Thanh và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của khán giả Thanh Hóa. Anh cũng là trụ cột của U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 26 sắp tới.

Về đội bóng mới V.Hải Phòng, Đình Tùng chia sẻ: “Quyết định về V.Hải Phòng có lẽ là thay đổi lớn nhất trong sự nghiệp của em. Dù rất khó khi phải quyết định chia tay đội bóng quê hương Thanh Hóa nhưng em muốn có cơ hội và môi trường mới để thử sức mình. Hy vọng rằng khi khoác áo V.Hải Phòng ở mùa bóng mới, em sẽ thi đấu ổn định và ghi thật nhiều bàn thắng”.
Lê Đình