Văn Quyến chính thức tìm được chốn nương thân

01/01/2013 07:28 Lan Chi
(GDVN) - Cuối cùng thì thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam đã tìm được chốn nương thân sau khi bị Sông Lam Nghệ An thanh lý hợp đồng trước thời hạn.
Từng là thần tượng của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhưng sự nghiệp của Văn Quyến xuống dốc không phanh sau vụ án bán độ ở SEA Games 2005. Trở lại sau thời gian bị cấm thi đấu, Văn Quyến được Sông Lam Nghệ An mở rộng vòng tay cứu vớt sự nghiệp nhưng ‘thần đồng’ một thời của bóng đá Việt Nam có phong độ trồi sụt và không còn chỗ đứng trong đội hình của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Văn Quyến chính thức gia nhập V.Ninh Bình.

Mùa giải trước, Quyến ‘béo’ bị Sông Lam Nghệ An đẩy đi cho mượn ở Sài Gòn Xuân Thành nhưng vị trí quen thuộc với tiền đạo 28 tuổi này vẫn chỉ là trên băng ghế dự bị. Dù hợp đồng của Văn Quyến với đội bóng xứ Nghệ còn thời hạn 1 năm nhưng do kinh tế eo hẹp nên ban lãnh đạo SLNA quyết định không tiếp tục nuôi ‘báo cô’ Văn Quyến nữa và thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

28 tuổi, cái tuổi được coi là đang ở độ chín sự nghiệp với giới quần đùi áo số nhưng Văn Quyến phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp khi không thể tìm được bến đỗ mới dù thương hiệu của Văn Quyến còn rất lớn khi anh vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. 

Tưởng như ‘thằng béo’ phải sớm nói lời giã từ sự nghiệp thì lại được V. Ninh Bình trao cơ hội khi đội bóng cố đô quyết định cho Quyến thời gian thử thách trong vòng 3 tháng. Nếu chăm chỉ tập luyện và thể hiện được sự tiến bộ thì Quyến sẽ được đội bóng ký hợp đồng đến hết mùa giải. Được biết, mức lương ban đầu Văn Quyến nhận được chỉ khoảng 20 triệu/tháng.

V. Ninh Bình đã thể hiện sự quan tâm của mình đến Văn Quyến từ lâu nhưng chỉ sau tìm được nguồn tài chính thì đội bóng cố đô mới quyết định chiêu mộ Văn Quyến. Văn Quyến sẽ chính thức tập trung cùng đội bóng mới vào ngày 6/1 tới đây.

Lan Chi