Văn Quyến năm Nhâm Thìn không còn là 'thằng béo'

01/02/2012 11:12 Đức Long
(GDVN) - Cùng SLNA vào Huế chuẩn bị cho trận đấu với SHB. Đà Nẵng ở vòng 4 Super League, Văn Quyến luyện tập rất chăm chỉ với quyết tâm hồi sinh trong năm mới Nhâm Thìn.
Dấu ấn của Văn Quyến thể hiện trong trận chung kết Siêu cúp QG 2011 (SLNA gặp N. Sài Gòn) và trận đấu ở vòng 1/8 Cúp QG 2012 trên sân Vinh (SLNA tiếp CS. Đồng Tháp). Văn Quyến chỉ vào sân thay người nhưng đã để lại dấu ấn đậm nét với những tình huống che chắn khéo léo và 2 đường chuyền quyết định để đồng đội ghi bàn. Sau những gì đã thể hiện, Văn Quyến đang rất quyết tâm để tìm lại hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ trong năm mới Nhâm Thìn.

Bước qua xuân Nhâm Thìn một cách khá thầm lặng, Quyến dường như là người có mặt sớm nhất ở SLNA khi toàn đội tập trung trở lại. Có mặt trên sân Tự Do cùng đồng đội chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà SHB. Đà Nẵng, tiền đạo số 10 đang tập luyện rất chăm chỉ cùng đồng đội. Khác với hình ảnh 'thằng béo' lười biếng mà nhiều người đặt cho, anh đã di chuyển nhiều hơn và cái cổ chân phải dường như đã biết chiều theo cái đầu của mình.
Văn Quyến năm Nhâm Thìn không còn là "thằng béo".

HLV Hữu Thắng cũng tạo mọi điều kiện cho học trò của mình tìm lại cảm giác bóng. Trong những bài tập gần đây, Hữu Thắng để Văn Quyến tự quyết định mọi tình huống đá phạt. Rất có thể từ những tình huống cố định, Văn Quyến sẽ làm nên chuyện giúp đội bóng xứ Nghệ gỡ nút thắt của trận đấu.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gạt bỏ đi mọi âu lo ở vòng 4 Cúp Quốc gia, dù chắc chắn đội bóng xứ Nghệ sẽ phải nhận án phạt từ ban kỷ luật VFF. Mục tiêu chính đặt ra là bảo vệ ngôi vô địch Super League 2012. Điều đó không cho phép SLNA lay động trước trận đấu gặp chủ nhà SHB. Đà Nẵng.

Nói về chuyến làm khách tại Chi Lăng HLV Hữu Thắng cho biết: “SHB. Đà Nẵng là đội bóng mạnh, hiện tại họ đang đang có được phong độ rất ấn tượng khi đứng đầu bảng với 7 điểm. Hơn nữa, SHB. Đà Nẵng lại được thi đấu trên sân nhà, đây quả là điều không dễ dàng với chúng tôi. Nhưng không vì những lý đó mà chúng tôi không dám đặt mục tiêu có điểm”.

Được vào sân trong trận đấu mở hàng năm mới gặp V. Ninh Bình, Văn Quyến khẳng định sẽ tìm phong độ và cảm giác chơi bóng đỉnh cao của mình trong năm mới Nhâm Thìn.
Đức Long