Văn Quyến: "Tôi sẽ cố để “rào” thật tốt cái “cây” mới của mình!"

28/04/2012 08:02 Đỗ Tuấn (bongdaplus)
Chiều qua 27/4, tiền đạo Phạm Văn Quyến đã có mặt ở TP.HCM để chuẩn bị khoác áo Sài Gòn FC trong hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải. Trong lúc chờ các thành viên của Sài Gòn FC đi tập từ Thành Long trở về, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Văn Quyến.
- PV: Chào Quyến, trông anh có vẻ hơi buồn...

Tiền đạo Văn Quyến: Vâng, ai xa quê hương, xa đồng đội cũ và gia đình mà lại không buồn hả anh. Thế nhưng ở SLNA tôi khó có cơ hội cạnh tranh với các tiền đạo ngoại, trong lúc lại cần được thi đấu, cần phải lấy lại hình ảnh, nên tôi chấp nhận ra đi để tìm cơ hội.

- Vào Sài Gòn thi đấu theo hợp đồng cho mượn, anh có cảm thấy lo lắng?

Có chứ. Đất khách quê người, chưa hề biết đội bóng mới sinh hoạt ra sao, tính ý mỗi người thế nào, nói chung là mình gần như phải làm lại từ đầu, vậy làm sao mà không lo lắng cho được. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì môi trường nào cũng sống được, cái chính là do mình thôi.

- Sài Gòn là mảnh đất giúp người ta dễ phát triển sự nghiệp, nhưng sự cạnh tranh cũng rất kinh khủng, đồng thời dễ sa ngã nếu không làm chủ bản thân. Vốn là người ham chơi, liệu anh có giữ được mình?

Tôi biết điều ấy chứ, bởi tôi chẳng còn là đứa trẻ. Đã phải tha phương vào Sài Gòn để tìm cơ hội cho bản thân, đấy đã là một bài học kinh nghiệm xương máu trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Tôi chẳng còn cách nào khác là phải phấn đấu và nỗ lực, vì bây giờ tất cả thành bại là do chính bản thân mình tạo ra chứ chẳng phải ai khác. Đồng thời, tôi không muốn phụ tấm lòng của những người đã tin yêu mình.

Văn Quyến (phải) và trợ lý HLV Văn Phụng

- Anh nói thế khiến chúng tôi rất vui. Bởi hơn ai hết chúng tôi và rất nhiều NHM bóng đá Việt Nam vẫn rất mong thấy lại hình ảnh “thần đồng” Phạm Văn Quyến của ngày xưa?

Tôi sẽ cố gắng hết mình vì điều đó. Anh tin tôi đi, bởi nói thật, tôi chẳng còn cơ hội nào khác để thể hiện. Nửa mùa giải cho Sài Gòn FC mượn gần như là cơ hội duy nhất để tôi tìm lại phong độ và thương hiệu của chính mình.

- Từ đội bóng SLNA giờ về thi đấu cho Sài Gòn FC, điều ấy có gây khó cho anh trong việc thể hiện mình?

Tôi nghĩ là không, bởi lãnh đạo đội bóng đã có thỏa thuận rõ ràng về việc này, và tôi chỉ có việc thi đấu cho thật tốt trong màu áo của đội bóng mới. Mọi người thường nói “ăn cây nào, rào cây nấy”, nên tôi sẽ cố để “rào” thật tốt cái “cây” mới của mình.

- Sau nửa mùa giải, nếu Sài Gòn FC muốn mua hẳn Văn Quyến về thi đấu thì sao?

Điều ấy có lẽ lãnh đạo hai đội bóng phải làm việc lại, nhưng đó là chuyện của tương lai. Còn trước mắt tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để lấy lại phong độ và không phụ niềm tin yêu của những người đã tin tưởng và tạo điều kiện cho tôi.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Đỗ Tuấn (bongdaplus)