Văn Quyến về Ninh Bình với giá 0 đồng

03/01/2013 07:45 Mai Hương/Theo NS
Để có cơ hội được ra sân, Văn Quyến đã chấp nhận không nhận một xu lót tay nào từ đội bóng Ninh Bình.
Văn Quyến không có tiền lót tay khi đến Ninh Bình.

Trước đó, tưởng như đội bóng đất cố đô Hoa Lư từ chối Văn Quyến, nhưng ở một quyết định khá bất ngờ cách đây vài ngày, đội bóng này lại chấp nhận Văn Quyến. Đây được xem là một quyết định có dấu ấn của bầu Trường, người vừa rút lui khỏi vị trí Chủ tịch tại CLB Ninh Bình, nhường lại quyền hành cho Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ.

Sau khi được Ninh Bình mở cửa, trao cho Văn Quyến cơ hội được ra sân mùa tới, nhiều người đã dự đoán Văn Quyến cùng lắm chỉ nhận được vài trăm triệu lót tay và mức lương không quá 20 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện tại, việc nhận Văn Quyến chỉ là do không muốn tiền đạo này bị thất nghiệp, chứ trả phí lót tay và lương cao thì Ninh Bình chẳng dại gì mà đầu tư vụ này.

Bản thân Văn Quyến khi đến Ninh Bình, cũng chẳng có gì đòi hỏi. “Tôi nghĩ mình vẫn còn đá được vài ba năm nữa, nên cứ được ra sân là tốt lắm rồi. Đó cũng là cơ hội để tôi tìm lại phong độ của mình”, Văn Quyến tâm sự.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, thậm chí Văn Quyến còn chẳng nhận được một đồng nào lót tay khi đến với Ninh Bình. Dù lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ đàm phán hợp đồng với Văn Quyến sau ngày cầu thủ này ra mắt CLB ( ngày 6/1), nhưng những nguồn tin rỏ rỉ từ phía hậu trường đội bóng cho biết, CLB chẳng phải mất đồng nào trong vụ mua Văn Quyến lần này. Ninh Bình chỉ có nghĩa vụ trả lương với mức không quá 20 triệu đồng hàng tháng cho Văn Quyến trong khoảng một năm.

Không có tiền lót tay, lương cùng khá khiêm tốn, nhưng với Quyến “béo” như thế cũng là tốt lắm rồi. Không giống như Công Vinh hay một số cầu thủ khác, nếu thất nghiệp, Văn Quyến chẳng biết làm gì để kiểm sống.

Vấn đề còn lại là liệu Ninh Bình có trao cơ hội tối đa để Văn Quyến ra sân hay không và bản thân cầu thủ này sẽ nỗ lực phấn đấu như thế nào. Mùa giải trước, Văn Quyến cũng từng đến Sài Gòn Xuân Thành với bản hợp đồng cho mượn (mức lương 30 triệu mỗi tháng). Tuy nhiên, trong phần lớn thời gian đầu quân cho bầu Thụy, Văn Quyến hầu như chỉ ngồi trên băng ghế dự bị. Lần này dường như cũng không phải là ngoại lệ, nếu như Văn Quyến vẫn tiếp tục mờ nhạt như thời gian vừa qua.
Mai Hương/Theo NS