Việt Nam bất ngờ nhận quyền đăng cai bóng đá Olympic 2012

27/01/2012 06:30 X.T
(GDVN) - Việt Nam vừa được AFC chuyển quyền đăng cai các trận đấu vòng play-off Olympic London 2012 khu vực châu Á vào cuối tháng 3 tới.
Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa chính thức xác nhận Việt Nam sẽ là chủ nhà của vòng play-off vòng loại Olympic London 2012. Trước đó, AFC đã giao quyền đăng cai các trận đấu play-off vòng loại khu vực châu Á cho Malaysia. Tuy nhiên, sau khi đất nước này không đáp ứng được các điều kiện về sân bãi thì AFC đã quyết định chuyển quyền đăng cai sang cho Việt Nam. Theo dự kiến, các trận đấu play-off vòng loại khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 25/3 đến 31/3 tại Việt Nam. 
Hiện tại, vòng loại thứ 3 Olympic London 2012 khu vực châu Á mới diễn ra được các trận đấu lượt đi nên tạm thời vẫn chưa xác định được những đội bóng nào sẽ đến Việt Nam vào tháng 3 tới. Ba đội đang tạm dẫn đầu 3 bảng đấu là Olympic Hàn Quốc, Olympic Uzbekistan và Olympic Nhật Bản. Ba đội bóng xếp thứ 2 và nằm trong diện sẽ phải thi đấu play-off ở Việt Nam là Olympic Oman, Olympic Iraq và Olympic Syria. Bên cạnh đó, Olympic Qatar và Olympic Australia cũng là những đội bóng còn nguyên cơ hội dự play-off. Ở đấu trường này, đội tuyển Olympic Việt Nam đã bị loại ở vòng 2 sau khi để thua Ả rập Saudi với tổng tỉ số 1-6 nên không được phép thi đấu tại giải này.
Chưa rõ 3 đội bóng nào ở khu vực châu Á sẽ ‘hội ngộ’ tại Việt Nam
Theo quy định của Đại hội Olympic, khu vực châu Á sẽ chỉ có 3 tấm vé trực tiếp đi London mùa hè này dành cho 3 đội bóng xếp thứ nhất 3 bảng đấu ở vòng loại cuối cùng. Ba đội bóng cùng xếp ở vị trí thứ hai sẽ phải tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt, ở một nước trung lập để chọn ra đội có kết quả tốt nhất. Đội bóng này sẽ tiếp tục thi đấu với đội bóng đứng thứ 4 của vòng loại Olympic London khu vực châu Phi (đã xác định được đó là Olympic Senegal) để giành vé đến London mùa hè vào mùa hè này. Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/4 tại thành phố Coventry, nước Anh.
Như vậy, không khí bóng đá Olympic sẽ có dịp tràn ngập tại Việt Nam vào cuối tháng 3 này. Đây sẽ là cơ hội tốt cho người hâm mộ Việt Nam được mở mang tầm mắt với những trận đấu đỉnh cao giữa những đội bóng mạnh của châu Á.
X.T