Việt Nam giành thêm HCV tại Thế vận hội đặc biệt

05/07/2011 03:48
(GDVN) - Sau HCV của Ngô Hữu Kỳ Phong, Đoàn Việt Nam dự TVH cho người thiểu năng trí tuệ đã giành được HCV thứ hai của Lê Thành Công.

(GDVN) - Sau tấm Huy chương Vàng của Ngô Hữu Kỳ Phong, Đoàn vận động viên Việt Nam dự Thế vận hội Olympic Đặc biệt dành cho người thiểu năng trí tuệ ATHENS 2011 đã giành được tấm Huy chương Vàng thứ hai của vận động viên Lê Thành Công trong môn bocci.

Ngoài hai Huy chương Vàng, đoàn Việt Nam còn đạt một Huy chương Đồng với thành tích trong môn chạy 25m của vận động viên Hồ Thị Thùy Linh và thành tích ở vị trí số 4 trong môn nhảy xa của Ngô Hữu Kỳ Phong.

VĐV Lê Thành Công đoạt HCV thứ hai cho Đoàn Việt Nam.
VĐV Lê Thành Công đoạt HCV thứ hai cho Đoàn Việt Nam.

Ban tổ chức đã mời ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao, Trưởng đoàn Việt Nam lên trao Huy chương Vàng cho vận động viên Ngô Hữu Kỳ Phong và mời Ông Vũ Bình, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp, lên trao Huy chương vàng cho vận động viên Lê Thành Công và trao giải cho 4 vận động viên đứng đầu trong môn bocci.

Chiều 4/7, Đại sứ Vũ Bình đã gặp trực tiếp bà Joanna Despotopoulou, Chủ tịch Ban Tổ chức Olympic Đặc biệt ATHENS 2011 để trao bản gốc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi Thế vận hội Olympic đặc biệt. Bà Despotopoulou một lần nữa bày tỏ sự xúc động và đánh giá cao sự quan tâm của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Bà Chủ tịch nhắc lại lời của ông Timothy Shriver, Chủ tịch Ủy ban Olympic Đặc biệt quốc tế khi ông nhận bản sao Thư của Chủ tịch nước Việt Nam: “Chúng tôi rất xúc động và tự hào. Thư của Chủ tịch Việt Nam là nguồn động viên lớn đối với không chỉ các vận động viên đặc biệt trên toàn thế giới đang tham gia Thế vận hội mà còn là sự cổ vũ lớn đối với những người đang cùng với họ mang lại ý nghĩa cao cả cho cuộc sống của toàn nhân loại. Chúng tôi sẽ đóng khung và trưng bày bức Thư ở nơi trân trọng nhất”.

Đại sứ Vũ Bình trao giải cho em Lê Thành Công.
Đại sứ Vũ Bình trao giải cho em Lê Thành Công.

Tối 3/7, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch Ban chấp hành Hội Việt-Hy hữu nghị đã phối hợp với Đại sứ quán tổ chức cuộc gặp mặt thân mật với Đoàn và chúc mừng thành tích của các vận động viên Việt Nam.

PV