Việt Nam sẽ có học viện bóng đá đẳng cấp quốc tế

18/04/2012 06:22 K.Xuân (Tuổi Trẻ)
Ngày 17-4, Công ty Yamaha Motor VN đã tổ chức họp báo để giới thiệu về chương trình “Vì tương lai bóng đá VN”. Theo đó, dự kiến đến năm 2015 Yamaha sẽ thành lập một học viện bóng đá tại Hà Nội để đào tạo những tài năng nhỏ tuổi cho bóng đá VN theo mô hình của CLB Yamaha Nhật Bản.
Chương trình “Vì tương lai bóng đá VN” giai đoạn 2012-2015 sẽ được khởi động từ ngày 2-6 bằng khóa tuyển chọn học viên cho lớp học của các lứa tuổi U-6, U-8, U-10 tại Hà Nội. Mỗi lớp sẽ có 20 học viên được tuyển chọn và tham gia khóa đào tạo kỹ năng bóng đá trong một tháng (từ ngày 10-6 đến 10-7) với sự hướng dẫn của các HLV Nhật Bản và VN. Toàn bộ giáo án của chương trình giảng dạy sẽ do phía Nhật Bản cung cấp, hệ thống giáo án đã được thực hành qua các thế hệ bóng đá nhi đồng của Nhật Bản và được nghiên cứu khoa học.

Năm 2013 chương trình đào tạo sẽ được mở rộng đến Đà Nẵng, TP.HCM và đến năm 2015 Yamaha sẽ thành lập Học viện bóng đá thiếu niên tại Hà Nội. Trong năm 2012, Yamaha cũng trao tặng thiết bị tập luyện bóng đá bao gồm cầu môn, bóng, quần áo thi đấu cho 50 trường tiểu học ở Hà Nội với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Với tư cách cố vấn chương trình, chuyên gia bóng đá Masakumi Yamamoto - cựu tuyển thủ bóng đá Nhật Bản và từng là HLV đưa Nhật Bản vào vòng chung kết Giải vô địch bóng đá trẻ thế giới năm 1997 và Olympic 2004 - cho biết: “Không có cách đi tắt đón đầu nào để phát triển bóng đá VN ngoài việc phải đào tạo từ những mầm non bóng đá. Bài học này đã được bóng đá Nhật Bản thực hiện và gặt hái hiệu quả từ thực tiễn”.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
K.Xuân (Tuổi Trẻ)