“Việt Thắng rất hợp với lối chơi của B. Bình Dương”

20/08/2011 02:09
(GDVN) - “Việt Thắng rất phù hợp với lối chơi cũng như ý đồ chiến thuật của B. Bình Dương”, ông Trần Văn Đường, GĐĐH B. Bình Dương đánh giá.

(GDVN) - “Philani và Anh Đức vẫn chơi tốt nhưng qua Việt Thắng cũng là một cầu thủ rất phù hợp với lối chơi cũng như ý đồ chiến thuật của B. Bình Dương”, ông Trần Văn Đường, GĐĐH B. Bình Dương đánh giá.

Bình Dương gây sốc, ‘quẳng’ 9 tỷ đồng mua Việt Thắng

Cầu thủ Việt - Tiền tỷ thời mất giá (Kỳ 1)

Văn Quyến: Thần đồng, ngôi sao và 'cục nợ'

Nhận 10 tỷ đồng lót tay, Công Vinh chia tay Hà Nội T&T?

Mùa bóng 2011 sẽ khép lại vào cuối tuần này. Vậy nên, các đội bóng V.League đã bắt đầu kiến thiết bộ khung cho mùa giải mới. Không hổ danh ‘đại gia’, B. Bình Dương dẫn đầu cuộc đua bằng bản hợp đồng trị giá 9 tỷ với Việt Thắng.

Việt Thắng đã ở tuổi xế chiều, phong độ lại sút giảm trong suốt 2 mùa giải ở V. Ninh Bình. Bởi thế, nhiều chuyên gia đánh giá đội bóng đất Thủ đang chơi canh bạc với Thắng ‘bế’.

B. Bình Dương chấp nhận chi 9 tỷ để có được chữ ký của Việt Thắng trong vòng 3 năm. Thông tin từ chính tiền đạo đang khoác áo đội bóng cố đô Hoa Lư cho biết, mùa bóng 2012 anh sẽ là người của Bình Dương. Cho dù V. Ninh Bình đang thi đấu ấn tượng ở giai đoạn cuối mùa bóng 2011 và hoàn toàn có thể có mặt trong top 5 nhưng Thắng ‘bế’ vẫn quyết định tự bỏ tiền mua lại một năm hợp đồng. Nguyên nhân một phần xuất phát từ mong muốn được ở gần nhà và về với gia đình.

Việt Thắng mất phong độ cùng những chấn thương. Ảnh: Quang Minh
Việt Thắng mất phong độ cùng những chấn thương. Ảnh: Quang Minh

Ông Trần Văn Đường, GĐĐH B. Bình Dương: “Philani và Anh Đức vẫn chơi tốt trên hàng công của đội nhà nhưng qua nghiên cứu thì Việt Thắng là một cầu thủ rất phù hợp với lối chơi cũng như ý đồ chiến thuật của B. Bình Dương. Tuy mùa bóng 2011 chưa kết thúc nhưng sự chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng cho mùa bóng mới vẫn là cần thiết, bởi Bình Dương có tham vọng trở lại ngôi vương”.

Khi đang còn khoác áo ĐTLA, Việt Thắng được biết đến như một sát thủ thực sự với lợi thế về thể hình và thể lực. Thắng tì đè tốt, ra chân rất nhanh và luôn là mối đe dọa với khung thành đối phương. Những bàn thắng cực kỳ quan trọng trong màu áo của ‘Gạch’ đã giúp Việt Thắng cùng Minh Phương, Tài Em… thống trị V-League dưới thời HLV Calisto.

Thế nhưng, ở tuổi 29, Thắng đã mất phong độ. Sau 25 vòng đấu tại V.League 2011, Việt Thắng mới chỉ có 7 lần lập công. Tuy cao 1m77 nhưng nhìn Thắng trên sân ai cũng có cảm giác nặng nề. Không khó để nhận ra tuổi tác đã ảnh hưởng nhiều đến phong độ của Thắng ‘bế’. Chậm chạp trong những pha duy chuyển, cảm giác bóng và sự chọn lựa vị trí không còn tinh tế như xưa, khả năng tác chiến độc lập trong vòng cấm cũng không còn, cùng với đó là những chấn thương dài hạn…

B.Bình Dương luôn khát khao tìm lại quá khứ vinh quang bằng cách chiêu mộ những ngôi sao đắt giá. Tuy vậy, Việt Thắng rất có thể sẽ lại là một canh bạc trắng tay, giống như với nỗi thất vọng mà người hâm mộ đất Thủ từng trải nghiệm cùng các ông thầy ngoại cũng như những vụ chuyển nhượng đình đám với Lee Nguyễn, Leandro…

Hoài Thương

{iarelatednews articleid='11186,8008'}