Vòng 5 Super League 2012: Khi bầu Kiên đấu bầu Đức

11/02/2012 11:35 Võ Hóa
(GDVN) - Vòng 5 Super League 2012 sẽ chứng kiến nhiều cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ, nhưng chắc chắn sẽ là những cuộc chiến đấu không khoan nhượng.
Chiều nay, CL BBĐ Hà Nội sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn tại Pleiku, sân nhà của HA Gia Lai. Hiện tại cả 2 đội đang rơi vào cùng một cảnh ngộ, trận đấu chiều nay nếu đội nào nhận thất bại chắc chắn đội đó sẽ lâm vào khủng hoảng. Cặp đôi Đoàn Nguyên Đức - Nguyễn Đức Kiên chính là nhân tố chủ chốt trong việc thành lập nên VPF, mở đầu cho cuộc cải tổ mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam.

Nhưng hoàn cảnh hiện tại lại đang khiến cho 2 ông "bầu" không thể ngồi yên. Được xem là 2 CLB đầu tư mạnh mẽ nhất nhưng 2 đội bóng của 2 ông "bầu" lại đang khiến cho NHM thất vọng. Dù Super League 2012 mới đi qua được 4 vòng đấu nhưng điều dễ dàng nhận ra là cả CLBBĐ Hà Nội và HA Gia Lai đang trình diễn một lối đá đơn điệu và yếu ớt.
Sẽ là một trận đấu không khoan nhượng của 2 đội

Chắc chắn trận đấu chiều nay sẽ không có chỗ cho mối quan hệ tình cảm giữa 2 ông bầu, cả hai đội bóng đều có những thuận lợi riêng và đội nào tận dụng được cơ hội đội đó sẽ giành chiến thắng.

Ngoài cuộc chiến trên sân Pleiku, vòng 5 Super League 2012 cũng có rất nhiều cuộc đối đầu hấp dẫn. Trên sân Gò Đậu, B. Bình Dương sẽ có cuộc tiếp đón 1 đối thủ rất khó chịu là SL Nghệ An. Dù ĐKVĐ SL Nghệ An không còn mạnh mẽ như mùa giải năm ngoái nhưng chắc chắn đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng không phải là đội bóng dễ bị đánh bại.
 
Sau màn ra mắt thất vọng, HLV Lê Thụy Hải tiếp tục gặp khó khi phải hành quân tới Ninh Bình - đội bóng đang thể hiện một phong độ khá ổn định, một thất bại nữa sẽ tới với V. Hải Phòng sẽ không khiến mọi người bất ngờ.
HLV Lê Thụy Hải sẽ khó giành chiến thắng khi đối đầu với đội bóng cũ

Hà Nội T&T có cơ hội giữ vững ngôi đầu bảng khi chỉ phải tiếp Thanh Hóa trên sân nhà, với đẩng cấp vượt trội nhiệm vụ giành 3 điểm sẽ không quá khó với HLV  Phan Thanh Hùng cùng các học trò.
 
Một đội bóng nữa của "bầu" Hiển cũng sẽ gặp khó khăn tại vòng 5 này đó là SHB Đà Nẵng, sau trận hòa 1-1 với SL Nghệ An, khiến đội sân Chi Lăng đánh mất cơ hội chiếm ngôi đầu bảng cùng các đối thủ. Hàng quân tới sân của Sài Gòn FC, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức sẽ khó lấy được điểm từ đối thủ này.
 
Ở 2 trận đấu còn lại, HLV Phạm Công Lộc được dự đoán gặp nhiều khó khăn khi cùng Navibank SG về sân Cao Lãnh đối đầu với đội bóng cũ CS Đồng Tháp. Trên sân Nha Trang, K. Khánh Hòa có nhiều cơ hội giành trọn vẹn 3 điểm trước K. Kiên Giang.
Võ Hóa