VTV mua bản quyền AFF Cup 2012 giá rẻ

28/09/2012 10:27 Theo Bóng đá +
Vừa qua, VTV đã đạt được thỏa thuận với công ty Dentsu Alpha để sở hữu bản quyền truyền hình (BQTH) tại AFF Suzuki Cup 2012.
Giá trị bản hợp đồng thấp hơn khá nhiều con số 1,4 triệu USD mà báo chí đưa ra những ngày qua.

Một đại diện của VTV khẳng định: “Chúng tôi đã thương thảo thành công với đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012. Số tiền mà VTV phải bỏ ra dù khá cao, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều con số ban đầu mà đối tác đưa ra”.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện có những con số khá chênh nhau về giá trị hợp đồng. Một nguồn tin thì khẳng định, “ Dentsu Alpha đã bán bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup với số tiền 700.000 USD”.

Tuy nhiên, nguồn tin từ VTV lại xác nhận, “ giá trị bản hợp đồng vào khoảng 900.000 USD”. Sự chênh nhau về con số này được hiểu là vẫn còn những điều khoản phụ cần được hai bên thống nhất. Tuy nhiên, có thể khẳng định, VTV chỉ phải bỏ ra dưới 1 triệu USD để giành quyền tường thuật tất cả các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2012.

Bản quyền truyền hình AFF Cup được người hâm mộ BĐVN quan tâm

Một nguồn tin thân cận với Dentsu Alpha cho biết: “ Mặc dù bán được giá cao, nhưng đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012 hầu như không có lãi”. Ông này giải thích rằng: “ Thực ra thì Dentsu Alpha phải chịu những ràng buộc về tài chính từ đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup. Họ mua giá cao thì không thể bán thấp được”.

Lý giải về việc chấp nhận mua bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2012 với giá cao hơn so với trước đây, một đại diện của VTV cho biết: “ Bộ phận hữu trách của VTV đã làm tất cả những gì có thể để mua bản quyền truyền hình giải đấu với mức giá chấp nhận được. Chúng tôi tận dụng mọi thế mạnh của mình để đối tác không thể ép giá quá đáng. Hơn nữa, các Đài truyền hình ở Việt Nam giờ không còn cảnh tranh mua nên VTV cũng dễ dàng hơn trong việc thương thảo hợp đồng. Nói cho cùng, dù rất muốn mua giá thấp nhưng chúng ta cũng phải tư duy theo những nguyên tắc của thị trường. Bản quyền truyền hình những giải đấu như AFF Suzuki Cup là một sản phẩm xa xỉ, nhưng chúng ta lại không thể khước từ vì nó hết sức có ý nghĩa với NHM Việt Nam”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi với vị đại diện VTV rằng: “ Mua bản quyền truyền hình với số tiền lớn, VTV sẽ cân đối thu chi thế nào?”. Đại diện VTV trả lời rằng: “ Thông thường thì người ta hay tính đến chuyện lỗ lãi trong mỗi thương vụ đã ký. Thế nhưng, với AFF Suzuki Cup, nơi có ĐTVN thi đấu, VTV phải đứng trên phương diện của một Đài truyền hình quốc gia. Có nghĩa là chúng tôi phải theo đuổi tiêu chí phục vụ cộng đồng hơn là đặt nặng chuyện lỗ lãi. Tất nhiên, VTV sẽ có những giải pháp để cân bằng về tài chính. Chúng tôi có thể mời các đối tác đứng ra gánh giúp một phần chi phí. Bên cạnh đó, VTV có thể đặt ra cơ chế để cùng Dentsu khai thác quảng cáo trong quá trình tường thuật các trận đấu”.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Theo Bóng đá +