Vụ CĐV Hải Phòng đánh trọng tài: Ông Hải 'lơ' đổ dầu vào lửa

17/05/2012 15:20 Theo Thể thao 24h
Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm thuộc VFF khẳng định sẽ phối hợp xử lý nghiêm vụ hành hung trọng tài Võ Minh Trí và xem đây là án điểm.
- Ban trọng tài đã làm những việc gì với sự việc vừa rồi của trọng tài Võ Minh Trí, thưa ông?

Ngoài việc gửi văn bản, báo cáo cho Ban kỷ luật, VFF, BTC giải (VPF), thời gian tới chúng tôi sẽ kiến nghị với BTC giải, BTC địa phương cùng anh em trọng tài sẽ thực hiện một số phương pháp để hạn chế bớt những rủi ro đối với các trận đấu có tính chất căng thẳng như vừa rồi.

Trưởng ban TT Dương Vũ Lâm

- Theo ông, trọng tài cần làm gì để giảm thiểu nguy cơ bị hành hung?


Tôi nghĩ một khi đối tượng đã cố ý gây chuyện thì chúng ta rất khó để không “dính đạn”. Tuy nhiên, nếu chúng ta cẩn thận, kỹ lưỡng hơn một chút thì sẽ hạn chế được ít nhiều.

Đối với những trận đấu mang tính chất căng thẳng như vừa rồi, ngoài việc yêu cầu địa phương đảm bảo an ninh tại khách sạn, anh em hạn chế đi ra ngoài, thay vì về ngay trong đêm, anh em nên để sang ngày hôm sau mới di chuyển. Hoặc trong quá trình di chuyển phải chủ động thực hiện các phương án nhằm “đánh lừa” đối tượng…

- Qua sự việc vừa rồi chắc chắn tâm lý, tinh thần của các trọng tài sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, vậy phía Ban trọng tài đã làm gì để các trọng tài không phải “lăn tăn” khi làm nhiệm vụ ở các trận đấu sắp tới?


Ngoài việc chia sẻ, động viên các anh em, chúng tôi cũng đã kiến nghị các cơ quan chức năng phải xử lý quyết liệt, mạnh tay, xem đây là “án điểm”. Có như thế thì khi nhìn vào các đội bóng mới hạn chế bớt phản ứng không đẹp, thiếu chuyên nghiệp nhắm vào đội ngũ trọng tài.

Bởi rõ ràng qua sự việc vừa rồi, nguồn cơn dẫn đến nhóm CĐV xấu của V.Hải Phòng trút vào trọng tài Trí cũng bởi sự phản ứng không đẹp, thiếu chuyên nghiệp, theo kiểu “châm dầu vào lửa” của cầu thủ, thành viên CLB V.HP và HLV Lê Thụy Hải mà ra.

Đấy cũng là cách để anh em trọng tài yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, mà không phải có những nghĩ nghợi lung tung. Và một lần nữa tôi cũng mong muốn anh em trọng tài phải hết sức yên tâm làm việc, bởi qua sự việc vừa rồi, rõ ràng nếu chúng ta đúng thì sẽ không bị cô đơn, khi được dư luận và cả xã hội ủng hộ tuyệt đối.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011


Theo Thể thao 24h