Vụ thanh tra hợp đồng VFF - AVG: Vẫn chờ Bộ Tư pháp

08/02/2012 06:42 K.XUÂN (TTO)
Đoàn Thanh tra Bộ VH-TT&DL vẫn đang chờ công văn của Bộ Tư pháp có ý kiến liên quan đến hợp đồng giữa LĐBĐVN (VFF) và AVG trước khi công bố kết luận thanh tra.
Ngày 6-2, Bộ VH-TT&DL đã nhận được văn bản trả lời của Sở Kế hoạch - đầu tư Khánh Hòa - đơn vị cấp giấy phép thành lập Công ty cổ phần Viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) - về các nội dung liên quan đến quá trình thanh tra.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Sở Kế hoạch - đầu tư Khánh Hòa là nơi cấp giấy phép thành lập AVG tại số 78 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hồ sơ cấp giấy phép thành lập của AVG sẽ là văn bản quy định ngành nghề mà AVG được cấp phép hoạt động.

Cùng với văn bản của Sở Kế hoạch - đầu tư Khánh Hòa, trước đó Bộ Thông tin - truyền thông đã có văn bản gửi đoàn thanh tra về các thông tin liên quan đến AVG mà đoàn cần xác minh. Ông Trần Quang Vinh, trưởng đoàn thanh tra Bộ VH-TT&DL, cho biết nhiều khả năng trong tuần này kết luận thanh tra có thể chưa được công bố, bởi đoàn vẫn đang chờ công văn của Bộ Tư pháp có ý kiến liên quan đến hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và AVG.

* Chiều 6-2, AVG tiếp tục gửi công văn đến Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phản đối việc VTC vi phạm bản quyền truyền hình bóng đá mà AVG cho rằng mình đang là đơn vị hợp pháp nắm giữ sau khi mua lại từ VFF.

AVG cho biết: “Ngày 5-2, dù không trao đổi với AVG nhưng VTC vẫn điều xe vào sân Hàng Đẫy để ghi hình phát sóng trận Hà Nội T&T - Kienlongbank Kiên Giang. Đây là hành vi vi phạm cố ý, có hệ thống của VTC. Hành vi này không những không tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ VH-TT&DL mà còn làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của AVG. Bằng văn bản này, AVG lần thứ hai phản đối hành vi vi phạm của VTC, kiên quyết yêu cầu VTC ngừng ngay việc vi phạm như đã xảy ra và bồi thường thiệt hại trực tiếp cũng như gián tiếp do hành vi vi phạm của VTC gây ra. AVG còn yêu cầu VTC công khai việc thực hiện xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng...”.

Chiều cùng ngày, ông Vũ Quang Huy -  phó giám đốc VTC - cho biết VTC chưa nhận được công văn của AVG nhưng việc VTC đưa xe đến sân để tường thuật trực tiếp các trận đấu của Super League là thực hiện theo công văn ngày 11- 1 Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) gửi các đài truyền hình. Theo đó, VTC đã đăng ký và gửi thông báo đến cho VPF trước khi tường thuật trận đấu trên và đã được VPF chấp thuận.
K.XUÂN (TTO)