Cách chức hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

24/11/2022 06:53
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Huyền được xác định là đã mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23/11, Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) xác nhận, vừa ban hành quyết định số 2095/QĐ-UBND cách chức Hiệu trưởng đối với ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa) vì có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - nơi hiệu trưởng mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố. Ảnh: CTV

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - nơi hiệu trưởng mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố. Ảnh: CTV

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã có quyết định cách chức Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đối với ông Mai Thanh Huyền.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, trong quá trình giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hóa, ông Huyền đã có những vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân;

Thuê xe ô tô của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm người đứng đầu, ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đề nghị cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022, do thiếu tiền trả nợ và để chi tiêu cá nhân, ông Huyền đã mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố.

Đến đầu tháng 4, ông Huyền mới trả được số nợ 500 triệu đồng để “chuộc” sổ đỏ này về. Sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích gần 5.000 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài.

Sau khi lấy sổ đỏ của nhà trường về, ông Huyền cho biết đã nộp lại cho Ủy ban nhân dân xã.

NGUYÊN PHONG