Vi phạm công tác quản lý, Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Sa Đéc bị kỷ luật

14/07/2022 06:43
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp xác nhận, Sở này có quyết định kỷ luật khiển trách đối với Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc.

Ngày 13/7/2022, ông Bùi Quý Khiêm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, Sở này vừa ban hành quyết định kỷ luật ở mức độ khiển trách đối với bà Trương Thị Bạch Yến – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Bà Yến bị kỷ luật do có vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của viên chức trong công tác quản lý, điều hành tại Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật của bà Yến là 12 tháng. Trong thời gian vừa qua, tại Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc đã xảy ra một số vụ việc khiến dư luận quan tâm, chú ý.

Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh minh họa từ website trường)

Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh minh họa từ website trường)

Hồi tháng 3/2022, tại trường có xảy ra việc cho phép nhân viên văn phòng, nhân viên phụ trách giáo vụ ghi điểm vào sổ học bạ của học sinh và thu tiền của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để trả thù lao cho người ghi điểm vào học bạ.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp nhận định, việc làm này của nhà trường là chưa đúng với quy định được nêu tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, được ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

Việc thu – chi các khoản ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của năm 2021, trường không ban hành các văn bản phân công nhiệm vụ nhân viên thu các khoản tại đơn vị. Bộ phận kế toán mở số kế toán, hạch toán các chứng từ phát sinh các nguồn thu không kịp thời, chưa xuất hóa đơn cho người nộp tiền.

Trường chưa công khai kịp thời số tiết, số tiền của từng giáo viên dạy trực tiếp ôn thi tốt nghiệp năm 2021 cho hội đồng sư phạm biết.

Việc chi trả tiền cho giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy chưa kịp thời. Khoản tiền này trường chuyển vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ, rồi mới chuyển trả cho giáo viên là chưa đúng với quy định.

Trường chưa bổ sung, cập nhật kịp thời với những quy định hiện hành về Quy chế xét nâng lương, chưa có điều chỉnh với tình hình thực tế của đơn vị.

Mới đây, nhà trường lại để xảy ra tình trạng nhân viên thư viện (được nhà trường phân công phát giấy báo thi tốt nghiệp trung học phổ thông) giữ lại 9 giấy báo dự thi của học sinh, khiến cho Sở phải chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường trả ngay giấy báo dự thi cho các em.

Nguyên nhân là do có 5 học sinh chưa đóng học phí học kèm, 4 học sinh chưa đóng học phí ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Việt Dũng