Quảng Bình: Kỷ luật hiệu trưởng do để kế toán đánh nhân viên tại phòng làm việc

18/08/2022 15:37
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhân viên y tế đã có nhiều đơn tố cáo về các sai phạm quản lý, điều hành và bị kế toán nhà trường hành hung ngay trong phòng làm việc của Hiệu trưởng.

Ngày 18/8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cho hay, vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trường Đình Lễ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quảng Thọ (thuộc phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) do để xảy ra sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quảng Thọ bị kỷ luật do để xảy ra các sai phạm. Ảnh: CTV

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quảng Thọ bị kỷ luật do để xảy ra các sai phạm. Ảnh: CTV

Trước đó, tại Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn đã tổ chức kỳ họp thứ 19 dưới sự chủ trì của ông Hoàng Phú Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lễ.

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy nhận thấy, trên cương vị Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quảng Thọ, ông Lễ đã để xảy ra việc vi phạm quy chế làm việc; quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị, làm ảnh hưởng đến Chi bộ nhà trường và cá nhân ông Trương Đình Lễ.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Trương Đình Lễ.

Trước đó, tại Trường trung học cơ sở Quảng Thọ đã xảy ra nhiều lùm xùm liên quan đến việc bà Trần Thị Huệ - nhân viên y tế nhà trường tố cáo ông Trương Đình Lễ và bà Trần Thị Việt Hồng - Kế toán trường trung học cơ sở Quảng Thọ có nhiều sai phạm về quản lý tài chính.

Ngoài ra, bà Huệ còn tố bị bà Hồng hành hung bị thương ngay tại phòng làm việc của Hiệu trưởng trong giờ hành chính.

Qua xác minh, Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã có kết luận thanh tra vụ việc. Trong đó, đối với một số nội dung tố cáo liên quan đến các khoản thu, chi tài chính trong nhà trường thì kết luận thanh tra xác định là không có cơ sở.

Đối với nội dung tố cáo thứ hai, bà Huệ tố cáo ông Lễ và bà Hồng đã vu khống bà Huệ tung tin ông Lễ và bà Hồng có quan hệ tình cảm ngoài luồng, có những lời nói xúc phạm danh dự và hành hung, đánh đập bà Huệ (vào ngày 22/4/2021) bị thương trong giờ hành chính tại phòng làm việc của Hiệu trưởng.

Theo cơ quan Thanh tra thì qua tìm hiểu, tin đồn về việc ông Lễ và bà Hồng xuất hiện sau khi bà Huệ thôi kiêm nhiệm công tác thủ quỹ. Ông Lễ sau đó mời bà Huệ lên phòng làm việc để kiểm chứng thông tin với sự có mặt của Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Kết luận thanh tra cho thấy, không có cơ sở để khẳng định ông Lễ và bà Hồng vu khống, xúc phạm bà Huệ nhưng việc làm của ông Lễ là chưa chuẩn mực trong quy tắc ứng xử. Việc bà Huệ tố cáo bị bà Hồng hành hung tại phòng làm việc của Hiệu trưởng là có cơ sở.

Hành vi của bà Hồng đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy chế thực hiện dân chủ cơ sở của nhà trường. Ngoài ra, bà Hồng với tư cách là đảng viên cũng vi phạm điều lệ, quy định của Đảng.

Với những sai phạm nói trên, Ủy ban nhân dân Thị xã Ba Đồn yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm điểm để có hình thức kỷ luật đối với ông Trương Đình Lễ - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quảng Thọ; bà Trần Thị Việt Hồng - Kế toán và bà Trần Thị Huệ - nhân viên y tế nhà trường.

NGUYÊN PHONG