Kế toán trường Quảng Thọ hành hung nhân viên tại phòng Hiệu trưởng bị kỷ luật

02/09/2022 06:51
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hành vi hành hung người khác tại phòng Hiệu trưởng của nhân viên kế toán đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo, đạo đức công vụ.

Ngày 1/9, ông Lê Đình Lượng – Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, Đảng ủy phường vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Việt Hồng – Kế toán trường trung học cơ sở Quảng Thọ vì đã có những vi phạm liên quan đến đạo đức công vụ.

Kế toán trường Quảng Thọ hành hung nhân viên tại phòng Hiệu trưởng bị kỷ luật ảnh 1

Liên quan đến những lùm xùm tại Trường trung học cơ sở Quảng Thọ thì đã có nhiều cá nhân bị kỷ luật, xử lý. Ảnh: NP

Bà Hồng bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Liên quan đến vụ việc này thì ngày 29/7, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trương Đình Lễ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quảng Thọ với hình thức khiển trách do để xảy ra sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường.

Trước đó, tại Trường trung học cơ sở Quảng Thọ đã xảy ra nhiều lùm xùm liên quan đến việc bà Trần Thị Huệ - nhân viên y tế nhà trường tố cáo ông Trương Đình Lễ và bà Trần Thị Việt Hồng - Kế toán trường trung học cơ sở Quảng Thọ có nhiều sai phạm về quản lý tài chính.


Kỷ luật đảng Hiệu trưởng vụ giảng viên đuổi chém nhau tại quán nhậu

Ngoài ra, bà Huệ còn tố bị bà Hồng hành hung bị thương ngay tại phòng làm việc của Hiệu trưởng trong giờ hành chính.

Qua xác minh, Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã có kết luận thanh tra vụ việc. Trong đó, đối với một số nội dung tố cáo liên quan đến các khoản thu, chi tài chính trong nhà trường thì kết luận thanh tra xác định là không có cơ sở.

Đối với nội dung tố cáo thứ hai, bà Huệ tố cáo ông Lễ và bà Hồng đã vu khống bà Huệ tung tin ông Lễ và bà Hồng có quan hệ tình cảm ngoài luồng, có những lời nói xúc phạm danh dự và hành hung, đánh đập bà Huệ (vào ngày 22/4/2021) bị thương trong giờ hành chính tại phòng làm việc của Hiệu trưởng.

Theo cơ quan Thanh tra thì qua tìm hiểu, tin đồn về việc ông Lễ và bà Hồng xuất hiện sau khi bà Huệ thôi kiêm nhiệm công tác thủ quỹ. Ông Lễ sau đó mời bà Huệ lên phòng làm việc để kiểm chứng thông tin với sự có mặt của Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Kết luận thanh tra cho thấy, không có cơ sở để khẳng định ông Lễ và bà Hồng vu khống, xúc phạm bà Huệ nhưng việc làm của ông Lễ là chưa chuẩn mực trong quy tắc ứng xử. Việc bà Huệ tố cáo bị bà Hồng hành hung tại phòng làm việc của Hiệu trưởng là có cơ sở.

Hành vi của bà Hồng đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy chế thực hiện dân chủ cơ sở của nhà trường. Ngoài ra, bà Hồng với tư cách là đảng viên cũng vi phạm điều lệ, quy định của Đảng.

NGUYÊN PHONG