Cha mẹ cần chuẩn bị gì cho học sinh khi đi học trở lại?

06/02/2020 06:22
LÃ TIẾN
(GDVN) - Các nhà trường tại Hải Phòng đã gửi thông báo tới phụ huynh dặn dò một số điều phòng chống dịch Corona để bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Sáng nay (6/2), học sinh các cấp học tại Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau 3 ngày nghỉ.

Để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại học tập chính khóa, ngay sau khi nhận được văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vào chiều 5/2, các nhà trường đã có thông báo gửi tới các bậc phụ huynh.

Theo thông báo này, để bảo đảm an toàn cho học sinh trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona gây ra, nhà trường kính mong thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch.

Bảng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra của Trường tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền) (Ảnh: PD)
Bảng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra của Trường tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền) (Ảnh: PD)

Theo đó, phụ huynh không đưa học sinh tới trường nếu có triệu chứng: sốt, nghi ngờ sốt, ho, tức ngực, khó thở…

Nếu học sinh có những biểu hiện trên, các bậc phụ huynh cần đưa con em mình đến trạm y tế gần nhất để khám và điều trị.

Cha mẹ học sinh tự trang bị cho các em khẩu trang mỗi ngày đến trường để chủ động phòng, chống dịch.

Cha mẹ học sinh có thể tự trang bị bình nước giữ nhiệt cho các em cho đến khi có thông báo hết dịch.

Đặc biệt, đối với các gia đình đã từng di chuyển tới khu vực đang có nguy cơ lây nhiễm trong dịp Tết nguyên đán, cha mẹ cần khai báo thông tin hàng ngày về tình hình sức khỏe của con em mình cho giáo viên chủ nhiệm.

Các bậc phụ huynh tại Hải Phòng được các nhà trường căn dặn để bảo đảm an toàn cho con em mình khi đi học trở lại (Ảnh: LT)
Các bậc phụ huynh tại Hải Phòng được các nhà trường căn dặn để bảo đảm an toàn cho con em mình khi đi học trở lại (Ảnh: LT)

Nhà trường đã vệ sinh, khử khuẩn bàn ghế, cửa… và phát nước rửa tay tới 100% các phòng học, nhà vệ sinh, vì vậy, phụ huynh, giáo viên cần hướng dẫn, nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình để tăng khả năng phòng chống dịch bệnh Corona.

Tạm thời trong thời gian có dịch, đối với cấp tiểu học, học sinh chỉ học 1 buổi/ngày tại trường, nhà trường không tổ chức ăn bán trú nên các phụ huynh chủ động đưa đón con bảo đảm an toàn.

Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, nhà trường tạm dừng việc học thêm và sinh hoạt các câu lạc bộ; yêu cầu các phụ huynh không cho học sinh học thêm ngoài trường.

Các nhà trường cũng mong muốn các bậc phụ huynh bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh.

Mỗi cán bộ, giáo viên, mỗi phụ huynh hãy là những người phòng, chống dịch bệnh chủ động, có hiểu biết để công tác phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho học sinh.

LÃ TIẾN