Điều chưa kể về cô gái X-Factor khiến triệu người 'tan nát'

21/09/2012 14:00 Yến Anh
(GDVN) - Cô gái 20 tuổi Jillian Jensen đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả ngay buổi thử giọng đầu tiên của The X-Factor US bởi giọng hát và câu chuyện trong quá khứ của mình.
Jillian Jensen

Với vóc dáng nhỏ nhắn và khuôn mặt ưa nhìn Jillian bước lên sân khấu, bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình với 1 trong 4 vị giám khảo – ca sĩ Demi Lovato. Cô giải thích mình cũng từng là nạn nhân của tình trạng bắt nạt học đường thời trung học cơ sở, giống như Demi. Cô đã coi ngôi sao nhạc Pop là thần tượng và là động lực giúp cô vượt qua thời kỳ khủng hoảng. Cô còn bắt chước Demi xăm dòng chữ “stay strong” (hãy mạnh mẽ) trên cổ tay để cổ vũ bản thân mình.

Jillian trình diễn ca khúc “Who you are” trong nỗi xúc động nghẹn ngào và khiến cho khán phòng thấm đẫm nước mắt, toàn bộ khán giả ngồi quanh sân khấu cũng như những thí sinh tham dự thi ở phòng chờ đã đồng loạt đứng lên hưởng ứng nhiệt liệt phần thi của cô.

Ngay cả vị giám khảo khó tính nhất của The X-Factor, Simon Cowell cũng không thể kìm nén nỗi xúc động của mình.

Simon Cowell cũng không kìm được xúc động.

Ca sĩ Demi Lovato đã chạy lên sân khấu và dành cho Jillian cái ôm rất thân mật, cô nói: “Khi bạn cất tiếng hát, bạn đã làm tan vỡ trái tim tôi”.

Demi Lovato ôm chặt Jillian Jensen

Clip về phần thi của Jillian đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube và gần 16 ngàn lượt bình luận trong thời gian ngắn, đa phần ủng hộ và bày tỏ sự đồng cảm với nữ thí sinh này, trong khi cũng có một số ý kiến trái ngược.

Một thành viên của youtube có nickname loversloveliarslie bình luận: "Cô ấy đã làm tôi bật khóc. Rõ ràng là những kẻ hay trêu chọc cô ấy không bao giờ biết đến cảm giác bị bắt nạt khủng khiếp như thế nào. Nó tác động xấu đến tất cả mọi người, cách suy nghĩ và cảm nhận về bản thân họ đều bị bóp méo tiêu cực… Tôi cũng từng như cô ấy và tôi hiểu cảm giác của cô gái tội nghiệp này".

Thành viên Ashley Hernandez bộc lộ rất chân thành: "Demi đã là nguồn cảm hứng trong cuộc sống của tôi. Tôi bị bắt nạt trong suốt cuộc đời của bằng cả những lời châm chọc và hành động bạo lực. Tôi không dám nói với bất cứ ai và nó mang lại đau đớn trong nhiều năm qua. Quá khứ bị bắt nạt của Demi gần như giống hệt với tôi. Khi xem Jillian, không chỉ câu chuyện làm tan vỡ trái tim tôi mà giọng hát của cô còn khiến tôi rùng mình ớn lạnh. Tôi rơm rớm nước mắt vì đồng cảm với nỗi đau đó. Bây giờ tôi là một trong những fan hâm mộ cuồng nhiệt của cô và sẽ ủng hộ cô đến cùng".

Rất nhiều thành viên bày tỏ nỗi xúc động khi xem clip thậm chí là sự thán phục cao độ: “Thật tuyệt vời, cô ấy thật mạnh mẽ! Tôi hy vọng cô có thể trở thành một tấm gương cho các em nhỏ đã từng bị bắt nạt. Thật phi thường, tôi tự hào vì cô gái này!”. 

Bên cạnh đó cũng có một vài quan điểm cho rằng Jillian cố tình đóng kịch để chiếm được cảm tình hay lòng thương hại từ phía ban giám khảo và khán giả. Có bạn tỏ ra khá bức xúc: “Không phải tôi ghét cô gái này hay có ý gì khác, nhưng cái cách mà cô ấy dùng câu chuyện “mùi mẫn” của mình để được lọt vào vòng trong khiến tôi khó chịu. Có hàng ngàn người nếu không muốn nói là hàng triệu người trên thế giới này bị bắt nạt và tôi tin cuộc thi này tìm kiếm tài năng chứ không phải những câu chuyện mau nước mắt. Đúng là cô ấy có chất giọng tốt nhưng không đến mức như mọi người ca tụng… Tôi không tin cô ấy sẽ là người chiến thắng”.

Yến Anh