Cố gắng thời điểm tăng lương cơ sở sẽ điều chỉnh phụ cấp ưu đãi cho giáo viên

18/11/2022 10:36
Linh An (Tổng hợp)
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chiều 17/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Kim Sơn dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Hội nghị theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu các quận/huyện: Hà Đông, Thanh Trì, Thanh Oai (Hà Nội).

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6 đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; khái quát tình hình thực hiện chương trình hành động năm 2022 của đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử. Các đại biểu Quốc hội cũng thông báo với cử tri kết quả giải quyết và trả lời của cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước.

Phát biểu, trao đổi với đoàn đại biểu Quốc hội, ý kiến cử tri tập trung vào các vấn đề như đất đai, giao thông, một số vấn đề bức xúc dân sinh, hành lang thoát lũ sông Đáy…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội. ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời cảm ơn đến các cử tri bởi những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết, sự quan tâm đến các vấn đề không chỉ của địa phương mà của thành phố, quốc gia. Bộ trưởng ghi nhận và tiếp thu đầy đủ ý kiến cử tri, chuyển đến các đơn vị có trách nhiệm để giải đáp, xử lý.

Bộ trưởng cho biết, vấn đề giáo dục luôn là nội dung được cử tri quan tâm. Thời gian diễn ra phiên họp, đặc biệt phiên thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, cử tri bày tỏ quan tâm nhiều đến vấn đề thiếu giáo viên nghỉ việc, chính sách với nhà giáo. Cùng với đó là vấn đề tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục, các điều kiện phục vụ dạy và học để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018… Từ quan tâm của cử tri, các đại biểu Quốc hội đã phát biểu, kiến nghị và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã kiến nghị một số nội dung.

Bộ trưởng cho biết, Quốc hội đã thống nhất thông qua nâng lương cơ sở cho công chức, viên chức. Đây là nguồn động viên lớn đối với đội ngũ giáo viên, vì ngành Giáo dục chiếm đến hơn 70% số viên chức trong cả nước.

"Viên chức cả nước được tăng lương có nghĩa là về phía ngành Giáo dục sẽ được hưởng quyền lợi này, đây là sự ghi nhận và nguồn động viên rất lớn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Tài chính đang trình Thủ tướng Chính phủ trong thẩm quyền của mình, cố gắng tại thời điểm 1/7/2023, khi tăng lương cơ sở, sẽ thực hiện điều chỉnh phụ cấp ưu đãi cho giáo viên", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục cũng đang tích cực rà soát các chế độ, chính sách liên quan đến nhà giáo và các hoạt động chuyên môn khác để các thầy cô có thể yên tâm công tác, chăm lo cho học sinh được tốt nhất.

Linh An (Tổng hợp)