Cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay trong lớp

23/06/2020 11:57
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ban Giám hiệu trường Quốc tế Á Châu xác nhận, cô Kim Điệp, giáo viên khối 4 của trường (cơ sở Cao Thắng) đã có hành vi đánh học sinh.

Ngày 23/6/2020, trên mạng xã hội và các diễn đàn lan truyền đi rất nhanh thông tin, bé M.P. là học sinh khối 4 của trường Quốc tế Á Châu (cơ sở đường Cao Thắng, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) đã bị cô giáo Kim Điệp đánh trong lớp.

Theo thông tin này cho biết, bé P. đi học về thì phụ huynh thấy có vết bầm tím ở vùng đùi, bắp vai và lưng.

Khi ba mẹ hỏi, thì P. nói rằng đã bị cô Kim Điệp dạy Toán dùng cây chỉ bảng bằng thép để đánh em, với lý do được giải thích cho người thân của P. là vì em không tập trung học môn Toán của cô.

Gia đình P. cho biết, trong lớp còn vài bé nữa cũng bị cô Kim Điệp đánh tương tự như vậy.

Cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay trong lớp ảnh 1

Hình ảnh vết bầm tím trên tay của bé P. (ảnh: Cộng tác viên)

Ngay trong sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, cô Mai Thúy Kiều – Phó Hiệu trưởng của cơ sở đường Cao Thắng, trường Quốc tế Á Châu xác nhận, nhà trường đã nắm được sự việc phụ huynh phản ánh, có ghi nhận ý kiến của phụ huynh, gặp gỡ học sinh bị cô Điệp đánh.

Cô Kim Điệp cũng đã xin lỗi phụ huynh, vì đã làm ảnh hưởng đến học sinh, và thừa nhận có sử dụng bút trình chiếu tivi để đánh học sinh, sau khi đã nhắc nhở em nhiều lần mà vẫn không tập trung học.

Tuy nhiên, giáo viên cũng vẫn nói rằng không nghĩ việc đánh này sẽ gây ra thương tích cho học sinh, và cô giáo đã thành thật xin lỗi vì điều này.

Cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay trong lớp ảnh 2

Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở đường Cao Thắng, quận 10 (ảnh: P.L)

Theo đại diện nhà trường chia sẻ, có thể học sinh tiểu học, da của các em còn mỏng, nên mới gây ra chuyện thương tích như vậy.

Lãnh đạo trường Quốc tế Á Châu nhấn mạnh: Hiện trường vẫn đang tiếp tục làm việc với phụ huynh, cô giáo, và chắc chắn sẽ xử lý kỷ luật nghiêm khắc cô giáo, do không bao giờ chấp nhận chuyện cô giáo bạo hành học sinh trong nhà trường, mà phải “giáo dục bằng tình yêu thương”.

Hiện em P. vẫn đi học bình thường, còn cô Kim Điệp vẫn đến trường, và đang tiến hành thủ tục các bước đúng quy định của ngành, để xử lý kỷ luật do cô đánh học sinh.

Việt Dũng