Sơ khảo Press Beauty 2012: Tỏa sáng tài năng nữ sinh báo chí

16/04/2012 07:54 BTC cuộc thi
(GDVN) - Ngày 25/3/2012, vòng thi Sơ khảo cuộc thi Press Beauty 2012 đã diễn ra tại hội trường Lào, kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Vòng thi gồm hai phần chính là hùng biện và năng khiếu. Chỉ trong chưa đầy một ngày diễn ra vòng thi Sơ khảo, các thí sinh Press Beauty 2012 đã đưa ban giám khảo và người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 25 nữ nhà báo tương lai đã chứng tỏ được mình không chỉ đẹp, thông minh mà còn vô cùng tài năng.

Phần thi đầu tiên mà các thí sinh phải trải qua là phần thi hùng biện. Có thể coi đây là một phần thi khó khăn nhất đối với các thí sinh, bởi chủ đề ban tổ chức đưa ra cho thí sinh lựa chọn khá rộng và sâu, đòi hỏi thí sinh muốn thuyết trình tốt phải có kiến thức nền vững vàng và một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Bên cạnh đó, đây còn là phần thi thử thách khả năng thuyết trình trước đám đông, khả năng phản biện, sự tự tin, xử lí thông tin linh hoạt của những nữ nhà báo tương lai.

Đoàn Mỹ Anh sắc sảo thể hiện quan điểm về vấn đề “Đi quá giới hạn” trong tình yêu


Tuy nhiên, cũng chính những khó khăn đó đã giúp các thí sinh Press Beauty 2012 có cơ hội thể hiện trí tuệ của mình. Các bạn đều hùng biện rất tự tin, tỏ ra khá chuyên nghiệp trong bài thuyết trình của mình.

Một số thí sinh còn cho thấy sự đầu tư kĩ lưỡng khi chuẩn bị những clip, slide,… đi kèm để phần hùng biện thêm sinh động và thuyết phục hơn. Chủ đề được nhiều thí sinh lựa chọn để hùng biện nhất là “Tuổi trẻ và sự cống hiến”, qua đó cho thấy đây là vấn đề rất được các bạn quan tâm và  thể hiện mong ước sống đẹp, sống có ý nghĩa của những cô gái Press Beauty 2012.

Phần hùng biện tự tin về chủ đề Nhà báo và những sai phạm khiến báo chí mất dần giá trị của thí sinh Lương Hoàng Như

Kết thúc phần thi hùng biện, ban giám khảo và khán giả đã được chứng kiến những màn trình diễn đầy bất ngờ và vô cùng hấp dẫn trong phần thi tài năng. Bên cạnh những bài hát đầy cảm xúc, những màn múa mềm mại, uyển chuyển và những điệu nhảy quyến rũ, đầy lôi cuốn, vòng sơ khảo Press Beauty năm nay còn có sự tham gia của những tiết mục rất độc đáo, để lại ấn tượng cho người xem như: tiết mục pha chế cocktail của thí sinh Vũ Thanh Hải đến từ lớp Báo in K29A2 (HVBCTT), tiết mục thổi Harmonica của bạn Trần Thị Phượng ( lớp Báo in K30A1, HVBCTT), làm bóng bay nghệ thuật của bạn Phạm Thùy Linh ( lớp Báo in K31A1, HVBCTT).

Thí sinh Vũ Thanh Hải với phần thể hiện pha chế cooktail
Phương Linh khéo léo với balloon twisting
Bế Diệu Hoa với màn yoga ấn tượng

 
Vòng Sơ khảo của cuộc thi Press Beauty 2012 đã diễn ra rất thành công. Xinh đẹp, trí tuệ và thực sự tài năng là những gì mà giám khảo và người xem cảm nhận được qua phần thể hiện của các bạn thí sinh.

BTC cuộc thi