Cuộc thi 'Luật học vui vẻ' trả lời câu hỏi học luật có khô khan?

14/10/2021 09:43
Thanh Thủy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cuộc thi Luật học vui vẻ (tên viết tắt là “Ig Law”) được lấy cảm hứng từ giải Ig Nobel.

Cuộc thi là một hoạt động nằm trong chương trình “Diễn đàn luật học mùa thu - VALF”, một sự kiện khoa học thường niên của Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuộc thi năm nay được phối hợp tổ chức giữa Đoàn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà nội, Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn địa phương WildAct.

Buổi chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 15/10.

Cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi sôi động dành cho những bạn sinh viên Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Luật Hà Nội.

Cuộc thi 'Luật học vui vẻ' trả lời câu hỏi học luật có khô khan? ảnh 1

Đêm chung kết Luật học vui vẻ sẽ diễn ra vào ngày 15/10.

Khoa học pháp lý vốn là một ngành thường xuyên nhận được những nhận xét “dài dòng, khó hiểu và khô cứng”. Nhưng pháp luật lại là một công cụ cần thiết, có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Rất nhiều vấn đề, hiện tượng xã hội cần phải điều chỉnh bằng pháp luật.

Bạn nghĩ sao nếu những điều khoản, phân tích vấn đề không còn khô khan, khó hiểu nữa? Với tiêu chí “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, cuộc thi mong muốn có thể thêm hai thìa niềm vui, hai thìa hứng thú, hai thìa đáng yêu đến cho mọi người. Và trong tiếng cười ấy sẽ là những ngẫm nghĩ về vấn đề từ góc độ luật học, một cách sâu sắc, và khắc ghi.

Sau khi trải qua vòng sơ loại với tỷ lệ chọi 1:15 vô cùng khó nhằn, chung kết sắp tới hứa hẹn sẽ là một đêm thi đầy hấp dẫn và gay cấn.

Buổi chung kết cuộc thi sẽ được livestream trực tiếp tối 15/10 trên Fanpage Cuộc thi Luật học vui vẻ - IG LAW .

Thanh Thủy