Đã có kết quả xác định nguyên nhân hơn 100 học sinh trường Nguyễn Trãi nghỉ học

16/11/2020 11:40
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phòng Y tế quận Hà Đông (Hà Nội) đã có kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm mẫu thức ăn tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Theo nguồn tin của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 13/11, phòng Y tế quận Hà Đông (Hà Nội) đã có kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm mẫu thức ăn tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Theo đó, ngày 4/11, phòng Y tế phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm y tế quận, Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Trãi và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố kiểm tra, điều tra, giám sát về tình hình học sinh nghỉ học bất thường tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Đã có kết quả xác định nguyên nhân hơn 100 học sinh trường Nguyễn Trãi nghỉ học ảnh 1

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội (ảnh: VOV)

Tổ chức điều tra, nắt bắt thông tin và lấy mẫu thức ăn gửi Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia làm xét nghiệm.

Các mẫu thức ăn đã thu thập và gửi làm xét nghiệm gồm: Cơm trắng, Gà xào sả, Trứng tráng cuộn; Giá đỗ xào miến, Canh xương rau củ, Cháo xương thịt đỗ xanh, Su su xào giò, Thịt xào chua ngọt, Canh dưa nấu thịt, Chè đỗ đen.

Các chỉ tiêu yêu cầu xét nghiệm gồm: các chỉ tiêu về sinh hóa, sàng lọc hóa chất bảo vệ thực vật.

Ngày 12/11/2020, nhận được kết quả của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng y tế, trung tâm y tế đã phân tích, so sánh, đối chiếu với các chuẩn hiện hành, kết quả cụ thể như sau:

Đối với các chỉ tiêu vi sinh: Đối chiếu các chỉ tiêu của từng loại thức ăn, kết luận như sau: các chỉ tiêu vi sinh trong các món ăn đảm bảo phù hợp với quy chuẩn hiện hành.

Đối với các chỉ tiêu hóa học, sàng lọc hóa chất bảo vệ thực vật: Đối chiếu với quy định, các món ăn có nguồn gốc thực vật đều đảm bảo, không phát hiện hóa chất bảo vệ thực vật.

Về tình hình học sinh nghỉ học tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: đến ngày 5/11/2020, hầu hết học sinh đi học trở lại, chỉ còn một số trường hợp nghỉ học vì lý do khác, không có học sinh nào sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Trước đó, khi có thông tin hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) nghỉ học chưa rõ lý do, ngày 5/11, thông tin với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, tính đến sáng nay (5/11), toàn trường tiểu học Nguyễn Trãi có 45 cháu nghỉ học, trong đó 26 cháu bị sốt, sốt do viêm họng, sốt xuất huyết, 9 cháu nghỉ do đau bụng và 10 cháu nghỉ vì lí do đau ốm khác.

Thùy Linh