Đề thi Toán vào Trường phổ thông Năng Khiếu có sai sót

28/05/2019 06:58
Phương Linh
(GDVN) - Đại diện Trường phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh thừa nhận, đề thi Toán vào lớp 10 chuyên của trường có sai sót.

Ngày 27/5/2019, đại diện Trường phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, đề thi môn Toán chuyên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, diễn ra trong ngày 27/5/2019, ở câu 2b, điều kiện đúng phải là m>2 chứ không phải là m>1 như trong đề đã nêu.

Sau khi bắt đầu giờ làm bài được 30 phút, có một thí sinh đã phát hiện ra điều này, báo với giám thị. Vị này cũng đã ngay lập tức có báo cáo với hội đồng thi, nên có sự điều chỉnh ngay sau đó, chỉ trong vòng thêm 30 phút nữa, không ảnh hưởng gì nhiều đến giờ làm bài của các em thí sinh.

Đề thi Toán chuyên Trường phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: CTV)
Đề thi Toán chuyên Trường phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: CTV)

Được biết, trong năm học 2019 – 2020, Trường phổ thông Năng Khiếu trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tuyển 600 học sinh vào lớp 10 ở 2 cơ sở quận 5, quận Thủ Đức, trong đó chỉ tuyển có 145 học sinh không chuyên học tại quận 5.

Học sinh muốn dự thi vào Trường Năng Khiếu phải có học lực và hạnh kiểm ở các năm bậc trung học cơ sở từ giỏi trở lên, trong đó tốt nghiệp trung học cơ sở phải từ loại khá trở lên.

Các em sẽ dự thi 3 môn là Văn, Toán, Anh cùng với một môn tự chọn trong tổng số các môn chuyên hiện có của trường, như: Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh và Tin học.

Đề thi sẽ được ra theo hình thức tự luận, nhưng môn Anh chuyên và không chuyên sẽ có hình thức cả tự luận lẫn trắc nghiệm.

Bài thi sẽ được chấm theo thang điểm 10. Các môn cơ bản sẽ có hệ số 1, nhưng các môn chuyên sẽ là hệ số 2.

Điểm xét tuyển của thí sinh chuyên, sẽ là tổng điểm của các môn cơ bản, cộng với môn thi chuyên (đã nhân hệ số).

Nếu thí sinh không trúng tuyển vào lớp chuyên, có nhu cầu học tại trường thì sẽ được xét vào lớp 10 thường.

Điểm xét tuyển của thí sinh không chuyên sẽ là tổng điểm của 3 môn là Văn, Toán và Anh, không nhân hệ số.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/5/2019.

Phương Linh