Dongsim Việt Nam và ĐH Sư phạm Đà Nẵng hợp tác "Chương trình Khoa học diệu kỳ"

27/12/2017 16:29
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 27/12/2017, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Ngày 27/12/2017, tại Phòng hội thảo – Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.  

Sự kiện hợp tác lần này tại Đà Nẵng là sự tiếp nối thành công sự kiện hợp tác với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tháng 11 vừa qua của Dongsim Việt Nam.

Toàn cảnh lễ ký kết.
Toàn cảnh lễ ký kết.
Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Bách - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Bách - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Với chức năng là đơn vị độc quyền khai thác và phát triển các chương trình giáo dục mầm non bản quyền Dongsim Hàn Quốc trong đó bao gồm cả các dự án mang tính cộng đồng như chương trình hợp tác liên kết đào tạo tại các trường Cao đẳng và Đại học.

Dongsim Việt Nam đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Việt Nam.

Trên chặng đường khẳng định thương hiệu, Dongsim Việt Nam không ngừng nỗ lực mang tới những chương trình mang lại giá trị cho sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng.

Cũng với mục tiêu đó, Dongsim Việt Nam đã đi đến thỏa thuận và quyết định hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, đây sẽ là hợp tác chiến lược của công ty tại khu vực miền trung làm tiền đề cho những hoạt động mở rộng khác trong năm 2018.

Theo đó, trong sự kiện tổ chức lần này ngoài phần lễ ký kết hợp tác chính thức, 2 bên sẽ triển khai tuyển sinh tại chỗ cho khóa đào tạo đầu tiên tại miền trung.

Khóa đào tạo liên kết này dành cho đối tượng là sinh viên năm cuối khoa mầm non và các cựu sinh viên cũng như giáo viên mầm non mong muốn được theo học chương trình.

Chương trình hợp tác đào tạo giáo viên giữa 2 bên nhằm đào tạo giáo viên giảng dạy chương trình do Dongsim Việt Nam triển khai, cụ thể là chương trình Khoa học diệu kỳ - chương trình giáo dục mầm non bản quyền Hàn Quốc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và cấp phép phù hợp để giảng dạy tại hệ thống các trường mầm non tại Việt Nam.

Khóa học của Dongsim ngoài kiến thức chính thì một phần chương trình đào tạo được chú trọng vào phần rèn luyện kỹ năng mềm bằng những phương pháp tạo động lực giảng dạy cho giáo viên, đây được coi là trọng tâm trong phương pháp giáo dục mới mà Dongsim muốn mang tới.

Đại diện 2 bên trao quà tặng lưu niệm.
Đại diện 2 bên trao quà tặng lưu niệm.

Trong suốt 1 năm qua sau khi chính thức ra mắt chương trình giáo dục mang tên Khoa học diệu kỳ vào tháng 12/2016, Dongsim Việt Nam có thể tự hào về những thành công đầu tiên đã đạt được.

Tính tới thời điểm này chương trình đã được triển khai giảng dạy tại gần 100 trường mầm non tư thục tại miền bắc và miền trung.

Đây cũng là lý do khi Dongsim lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng là đơn vị tiếp theo để ký kết hợp tác.

Chương trình hợp tác đào tạo giáo viên để giảng dạy lần này, Dongsim Việt Nam xây dựng chương trình với cấu trúc gồm 3 chủ đề lớn:

-  Xây dựng hình ảnh giáo viên chuyên nghiệp

-  Kiến thức khoa học

-  Chia sẻ kinh nghiệm

Cuối các khóa đào tạo sẽ có bài test và cấp chứng nhận cho các học viên tham gia.

Và để đánh dấu cho sự kiện, Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Giáo dục Dongsim Việt Nam và trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã được tổ chức long trọng với sự chứng kiến của các khách mời đại diện các phòng Giáo dục và Đào tạo tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận cùng sự có mặt của các chủ trường và hiệu trưởng là các đơn vị đối tác đang hợp tác phát triển chương trình Khoa học diệu kỳ tại miền trung.

Biên bản hợp tác được ký bởi ông Lee Sung Gun – Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam và Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Bách - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Ông Lee Sung Gun-Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam và Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Bách-Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác.
Ông Lee Sung Gun-Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam và Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Bách-Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lộ trình triển khai các hoạt động trong khuôn khổ biên bản đã ký sẽ được 2 bên chi tiết hóa và chính thức thực hiện từ tháng 1/2018.

Trong các phần phát biểu của mình đại diện 2 bên đơn vị hợp tác cũng đã nêu rõ quan điểm cũng như mục tiêu hướng tới khi triển khai.

Trích bài phát biểu của Ông Lee Sung Gun – Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam:

“Với những kinh nghiệm đã có, chúng tôi nhận thấy rằng: Chất lượng giáo viên là yếu tố quan trọng nhất, cốt lõi của giáo dục phải là ở giáo viên, không chỉ ở chương trình.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng là một trong những trường hàng đầu về giáo dục mầm non tại Việt Nam, các bạn đào tạo ra những giáo viên mầm non tốt nhất cho khu vực miền Trung nói riêng, và cho cả đất nước nói chung.

Về Dongsim Việt Nam, chúng tôi có những chương trình tốt đã được chứng minh tại Hàn Quốc và bước đầu tại Việt Nam.

Trước tiên phải kể đến là chương trình KHOA HỌC DIỆU KỲ - Đây là chương trình khoa học dành cho trẻ em mầm non đầu tiên nhận được thẩm định của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Những chương trình tốt kết hợp với giáo viên tốt sẽ đem lại hiệu quả học tập cao nhất cho học sinh.

Ông Lee Sung Gun-Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
Ông Lee Sung Gun-Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Dự án liên kết đào tạo giữa Dongsim Việt Nam và trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng lần này cũng sẽ là tiền đề để Dongsim sẽ chính thức có mặt tại khu vực Miền trung.

Hy vọng rằng với những nỗ lực mà chúng tôi đang xây dựng, Dongsim Việt Nam sẽ trở thành đối tác hay nói cách khác trở thành những người đồng hành không phải chỉ là 1 trường mà là nhiều trường để cùng quý vị xây dựng và phát triển những chương trình đào tạo liên kết tốt nhất cho ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng.

An Nhiên