Nam sinh thủ khoa 3 khối và ước mơ du học

26/07/2016 13:40 Nguyễn Huyền
(GDVN) - Chia sẻ về những dự định của mình, nam sinh Thủ khoa 3 khối mong muốn được chạm tay tới cánh cổng du học và sẽ làm tình nguyện ở Câu lạc bộ Tuổi trẻ Kim Sơn.

LTS: Đạt kết quả ấn tượng trong Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2016 vừa qua, nam sinh Trần Bùi Xuân Dự đã khiến nhiều người phải thán phục vì đạt Thủ khoa cả 3 khối tại cụm thi Đại học Mỏ - Địa chất.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc chia sẻ ngắn với em về những dự định sau này của mình.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả!

Trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia 2016 vừa qua, nam sinh Trần Bùi Xuân Dự học sinh trường Trung học Phổ thông Kim Sơn A, Ninh Bình xuất sắc trở thành Thủ khoa 3 khối, cụm thi Đại học Mỏ - Địa chất.

Mặc dù được nhiều người quan tâm, nhiều báo đài đưa tin nhưng khi tiếp xúc, em lại tỏ ra rất khiêm tốn: 

Em cũng không ngờ mình là Thủ khoa tới 3 khối và duy nhất của cụm thi này, cũng nhiều người tìm đến và hỏi han về phương pháp học làm em rất hạnh phúc. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy ngại ngùng và không thoải mái lắm khi được nhiều người để ý như vậy”.

Dự cũng chia sẻ rằng mình cũng rất bối rối khi chọn trường với nhiều sự lựa chọn và hy vọng danh hiệu Thủ khoa sẽ không khiến em trở nên kiêu ngạo mà phải càng nỗ lực hơn nữa: 

Mặc dù là Thủ khoa như vậy, em trăn trở nếu lựa chọn học Đại học Ngoại Thương là một trường có tiếng ở Hà Nội thì sẽ không tránh khỏi lời bàn ra tán vào, những ánh nhìn đổ dồn vào Thủ khoa. 

Chính điều kiện gia đình còn nhiều hạn chế đã giúp em có động lực để vươn lên, không “đắm chìm” trong danh vọng mà quên đi mục tiêu phấn đấu của mình. 

Em chỉ mong môi trường Đại học sẽ giúp em năng động, có thêm vốn kiến thức để vươn lên, là bàn đạp để em có những bước tiến sau này”.

Trần Bùi Xuân Dự có ước mơ đi du học và tham gia các hoạt động tình nguyện (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Không chỉ tỏ ra rất khiêm tốn, nam sinh này còn bày tỏ về mong muốn giản dị được tham gia tình nguyện giúp đỡ cộng đồng: 

Ngoài ra, khi bước chân vào cổng trường Đại học, em muốn tham gia một số hoạt động tình nguyện. Em sẽ tham gia tình nguyện tại Câu lạc bộ Tuổi trẻ Kim Sơn, nơi có nhiều bạn ở quê cũng tình nguyện góp sức mình làm đẹp cho cộng đồng, xã hội”.

Cũng như nhiều Thủ khoa khác, Dự xuất thân trong một gia đình rất bình thường, với mẹ là giáo viên, thu nhập gia đình chỉ đủ trang trải chi tiêu, chính những sự vất vả, nhọc nhằn ấy đã hun đúc cho cậu ý chí vươn lên và gặt hái được những thành quả xuất sắc như vừa qua.

Thí sinh thủ khoa khối A Đại học Thủy lợi đạt 28,4 điểm

(GDVN) - Ngay từ 0h00 ngày 19/7, cụm thi số 3 do Đại học Thủy lợi (Hà Nội) chủ trì đã công bố điểm các môn thi THPT quốc gia 2016.

Đã không ít lần cậu gặp thất bại trong học tập nhưng nhờ sự kiên trì và lạc quan, cậu vẫn nỗ lực tiến về phía trước. 

Nói về những vấp ngã trước đây, Dự vui vẻ chia sẻ:

Trên cuộc hành trình của mình, ai cũng có những lần vấp ngã và gặp khó khăn. Từ trước đến giờ em cũng có không ít lần làm bài bị đánh điểm thấp và mắc những lỗi lầm khác nhưng điều đó không quan trọng.

Bản thân em luôn đặt mục tiêu, nỗ lực cho những dự định tương lai và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó, vậy là đủ”. 

Trong suốt 12 năm học Đại học, Dự luôn chiếm được nhiều tình cảm của bạn bè, thầy cô và là niềm tự hào của gia đình vì niềm đam mê với môn Toán và những thành tích đạt được.

Nói về dự định sau này của cậu, nam sinh Thủ khoa 3 khối Trần Bùi Xuân Dự không chỉ muốn dừng lại ở học Đại học trong nước mà em còn muốn tiếp cận và học hỏi những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Cậu dự định sẽ tìm kiếm những suất học bổng toàn phần để đi du học vì điều kiện kinh tế gia đình hiện tại chưa đủ để chu cấp cho mình.

Thấy gì từ "ước mơ du học" của những học sinh xuất sắc nhất năm 2015

Mình sẽ đầu tư vào việc học Tiếng Anh thật tốt, học cách tư duy ngôn ngữ và đam mê hết mình vì ước mơ của bản thân”, Dự chia sẻ.

Ước mơ được đặt chân đến miền đất hứa, những vùng đất mang tên Anh Quốc, Australia của cậu thật đẹp!

Ước mơ du học, làm nhiều việc tốt cống hiến cho xã hội là điều mà nhiều bạn trẻ ngày nay đang muốn hướng đến và hy vọng với những nỗ lực của bản thân cho đến ngày hôm nay, Dự sẽ nhanh chóng chạm được đến cánh cổng du học trong một ngày không xa!

Nguyễn Huyền