1 giờ 4000 người like: Cha tật nguyền chăm con bên dòng nước

02/08/2012 15:34 Thảo Nguyên
(GDVN) - Khi bức ảnh này được đăng tải, chỉ 1 giờ sau, hơn 4.000 lượt người đã nhấn nút "like" và để lại những lời comment đầy cảm xúc.
Bức ảnh miêu tả cảnh người đàn ông trung niên chỉ còn lại 1 tay và 1 chân đang gội đầu cho con trai bên bờ sông. Qua bức ảnh, ta có thể thấy họ rất nghèo. Thế nhưng, điều đáng chú ý và gây xúc động trong bức ảnh này không phải là cảnh nghèo của họ mà chính là sự hi sinh, tận tụy của người cha tàn tật với những đứa con của mình.
Bức ảnh gây xúc động về tình phụ tử trên facebook.
Bức ảnh đăng tải với lời bình: "Người ta thường nói "người mẹ vĩ đại, tình mẹ thiêng liêng".. .nhưng với tôi không chỉ dừng lại ở hình ảnh người Mẹ, mà còn có cả hình ảnh của người Cha chịu đựng, hy sinh". Sau khi đăng tải, bức hình được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Mỗi lượt "like" là một lần người xem thể hiện tấm lòng chia sẻ và khâm phục ông bố tật nguyền. Facebook Trần Hoài chia sẻ: "Bức ảnh cảm động quá!", rất nhiều bình luận với nội dung: "Cảm động quá!", "Thật xúc động", "Tội nghiệp quá!" được đăng tải trong khung comment của bức ảnh. Bạn Lap Tran đã thốt lên: "Tình phụ tử thât là thiêng liêng cao cả biết bao", Bạn Diep Pham nhận xét: "Một thứ hi sinh không gì có thể so sánh được". Bức ảnh cũng khiến nhiều bạn trẻ thấy yêu bố mẹ và gia đình mình hơn. Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ thú vị. Có lẽ bức ảnh này theo một cách nào đó, đã - đang và sẽ góp phần khiến mọi người thêm tin tưởng vào tình yêu, tình thân, tình nghĩa giữa người với người.
Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.
Thảo Nguyên