3 nữ sinh 'đè đầu cưỡi cổ' rùa đá bị phản ứng quyết liệt

31/07/2012 14:53 Long Hy
(GDVN) - Cư dân mạng còn chưa nguội nhiệt sau khi một nam sinh ngang nhiên nhảy thẳng lên đầu rùa trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám, giờ lại xuất hiện bức hình 3 nữ sinh cưỡi đầu rùa tại một địa danh lịch sử.

Facebook “Cộng Đồng FB Vietnam” đã cho đăng bức hình 3 nữ sinh chưa rõ lai lịch đang rất hồn nhiên ngồi “đè đầu cưỡi cổ” trên đầu rùa đá tại một địa danh lịch sử chứ không phải tại Văn Miếu ở Hà Nội như các thành viên vẫn nhầm lẫn. Lời kêu gọi của facebook này: “Lại thêm một hành động vô ý thức nữa. Comment, chia sẻ để lên án hành động này nhé”!

Hành vi không đẹp chút nào của các nữ sinh
Hành vi không đẹp chút nào của các nữ sinh

Hình ảnh mới được đăng vài giờ trước (lúc 9h59) đến nay đã thu hút hơn 600 người bấm Like tính đến thời điểm này, và 245 người chia sẻ. Nhưng điều đặc biệt hơn là đã có hơn 1.000 comment, gần gấp đôi số lượt Like.

Nhiều lời chỉ trích nặng dành cho hai nữ sinh thiếu văn hóa này, như “Thiếu tôn trọng”, “Vô ý thức!”, “Báng bổ quá”. Ban Thinh Xuan chia sẻ: “Bọn này vô ý thức quá, ngồi lên truyền thống”, Đỗ Ngãi ngao ngán: “Đáng buồn cho một thế hệ trẻ Việt Nam bây giờ”. Bạn Nguyễn Ngọc Hân đồng tình và phẫn nộ: “Vô văn hóa… vô học… không nhận thức được đâu là giá trị văn hóa hay cái gì quý giá. Loại này cho ăn học phí hoài cơm cháo bố mẹ, phí công sức thầy cô”.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy