Bức ảnh đáng để suy ngẫm: Ăn để sống - Sống để ăn

04/10/2012 15:10 T.L
(GDVN) - Cùng là trẻ em nhưng có những đứa trẻ được sống trong no đủ, nhưng có những đứa trẻ phải sống trong hoàn cảnh bất hạnh.

Bức ảnh ghép hai hoàn cảnh đối nghịch nhau với câu bình luận: "Ăn để sống - sống để ăn" đã khiến không ít cư dân mạng phải nghẹn ngào.Một bên là hình ảnh thương tâm của em bé "suy dinh dưỡng", đang cố gắng kiếm cái ăn từng ngày để duy trì sự sống, còn một bên là hình ảnh cuộc sống quá đủ đầy, khiến cho hai bức ảnh càng trở nên đối nghịch nhau.

Ngay khi bức ảnh được đăng lên đã có gần 1.500 người like và 290 lượt chia sẻ. Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy thương cảm, nghẹn lòng trước những hoàn cảnh tội nghiệp của em bé gầy gò, ốm yếu.

Bạn có tên Răng Khểnh bình luận: "Không ai được chọn chỗ mình sinh ra mà, thương quá". Bạn Kim Thanh Huỳnh comment: "Tội lắm! Còn đâu đó những mảnh đời bất hạnh".

Bạn Hoa Thangtu đau lòng: "Thật trái ngược... nhìn mà đau lòng... không bao giờ có sự công bằng trong cuộc sống". Bạn Thuyduong Nguyen cũng phải thốt lên: "Sao vẫn còn những mảnh đời bất hạnh thế" hay "Không ai được lựa chọn nơi mình sinh ra cả"...

T.L