Chuyện khỉ giúp người gợi nhớ nỗi đau vụ giết voọc

30/09/2012 09:00
(GDVN) - Facebook Đẹp+ đăng tải 1 câu chuyện ngắn về chú khỉ thông minh, biết giúp đỡ người khiếm thị.

Khi 2 người mù đang uống nước tại đền thờ RagiGudda, Bangalore (Ấn Độ) không thể mở được vòi nước, 1 chú khỉ đã nhìn thấy và ra vặn vòi nước, giúp họ có thể uống nước và thậm chí còn giúp họ tắt nước khi họ đã dùng xong.

Một câu chuyện ngắn, giản dị và rất đời thường nhưng lại khiến hơn 5000 người cảm động và nhấn nút like. Đã có hơn 405 lượt người chia sẻ câu chuyện nhỏ này lên Facebook của mình để bạn bè cùng đọc. Nhiều bạn đã để lại comment bày tỏ thái độ của mình trước câu chuyện.

Câu comment thường gặp nhất đối với câu chuyện này là: "Chú khỉ thông minh!" và "Thật phi thường!". Một số bạn tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện, ngay lập tức các cư dân Facebook khác phản pháo: "Ảo nhưng có thật"! Bạn Ngọc Minh còn khẳng định: "Trong 1 cuộc sống vội vã và dường như nhiều thứ đã bị lãng quên thì đôi khi chúng ta vẫn có những điều tưởng chừng như không thể xảy ra". Bạn Trinh Ngoc Luong bày tỏ: "Cho dù nó không thật nhưng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho một bộ phận không nhỏ con người hiện nay còn tệ hơn cả loài vật".

Hành động của chú khỉ đã khiến nhiều facebooker cảm động: "Một việc tưởng chừng đơn giản. Con người có phải ai cũng làm được như vậy"?

Một số bạn khác lại liên tưởng tới vụ giết vọoc dã man cách đây không lâu: "Ai nói con vật không biết giúp người chứ, vậy mà có mấy đứa ác ôn lại đi ăn thịt chúng". Bạn Chim Cánh Cụt bức xúc: "Cảm động lắm. Vậy mà có những kẻ giết hại, hành hạ tàn nhẫn động vật không thương tiếc. Xót xa quá!"

Chú khỉ và câu chuyện này khiến nhiều cư dân mạng phải thốt lên: "Phải bảo vệ động vật!". Nhiều bạn khác lại tỏ ra thích thú với câu chuyện này: "Cuộc sống còn nhiều điều thú vị nhỉ!"