Công an phường cấm nam, nữ sinh tụt quần trong sân

06/09/2012 14:26 Hoàng Minh
(GDVN) - Đó là nội dung ghi trên một tấm biển báo cấm, được cho là treo ở một cụm dân cư trên địa bàn một phường ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bức ảnh chụp tấm bảng thông báo đăng trên một trang facebook có nội dung như sau (trích): "Công an phường (chúng tôi xin không nêu tên)... Tổ dân phố 125c cum số 3... Cấm các cháu học sinh nam, nữ vào khu sân, ghế ngồi, cầu thang nhà 125c. 1/Cấm đá bóng... 2/Cấm cãi nhau, gây mất trật tự... 3/Cấm học sinh nam, nữ: ôm hôn nhau, tụt quần trong sân khu vực tổ 125c. 4/Cấm chơi bài bằng tiền... 5/Cấm ăn quà vứt giấy...

Tấm biển thông báo cấm các hành vi thiếu văn hóa.

Có thể hiểu đây là tấm bảng thông báo cấm các hành vi thiếu văn hóa của một bộ phận các bạn trẻ ở khu dân cư này. Nhưng điều khiến dân mạng "sốc" chính là nội dung cấm thứ 3. Không thể tưởng tượng được lại có hiện tượng "nam, nữ ôm hôn, tụt quần trong sân..." (rất thiếu văn minh và mất trật tự) ở một khu dân cư tại Hà Nội, nếu như không có tấm bảng này chỉ ra.

Khi đọc được những nội dung trong tấm bảng trên, rất nhiều dân mạng bình luận như: bó tay, chắc chỉ có ở Việt Nam, chịu không nổi, mê điều thứ 3 quá... 

Facebook có tên Kelsey Hoang comment: "Các em học sinh bây giờ hư quá, nên mới phải viết bảng thông báo này"?

Tấm bảng gây chú ý khiến không ít người lắc đầu ngao ngán. Văn phong và nội dung dễ gây cười nhưng đau lòng hơn là việc: tại sao phải đưa ra điều cấm này? Hẳn các bậc cha mẹ cần phải suy nghĩ!

Hoàng Minh