Dân facebook Việt phẫn nộ chú chó bị kéo lê ở Trung Quốc

26/07/2012 14:18 Long Hy
(GDVN) - Câu chuyện ngược đãi động vật đã được nhắc đến nhiều trước nay. Lần nào cũng vậy, sự tàn nhẫn của con người luôn khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Thế nhưng sau mỗi lần “vạch trần” như thế, câu chuyện bị khui ra sau đó lại đáng xót xa hơn nhiều.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Mới đây, bức ảnh một người đàn ông đi xe hầm hố, buộc sợi dây vào cổ một chú chó béc-giê kéo lê trên đường khiến những người chứng kiến phải rơi nước mắt vì căm phẫn.

Toàn bộ thân thể chú chó bị tổn thương nghiêm trọng. Bốn chi của nó có nhiều chỗ bị bật cả một mảng thịt lớn đỏ hỏn, nhìn thấy rõ cả xương. Chú chó tội nghiệp nằm trong lồng không rõ là còn sống hay đã chết. 

Đáng lên án hơn cả là vẻ mặt của người đàn ông trong bức ảnh chụp hiện trường trước đó. Người này không cười nhưng trên đó thể hiện một thái độ vênh váo, tự mãn vì những gì mà mình đang thực hiện.

Trang Sina cho biết vụ việc này diễn ra tại Trung Quốc, tuy nhiên, bức ảnh lại đang làm bùng lên làn sóng phản đối ở Philippines. Được phát tán vào trưa ngày 4/7 ở Philippines, chỉ sau 13 giờ đồng hồ, hình ảnh trên đã được mang đi chia sẻ gần 2.800 lượt, hơn 2.000 người like và hơn 3.800 comment. 

Hiện tại facebook Sống Chậm Lại - Nghĩ Khác Đi - Yêu Thương Nhiều Hơn khi dẫn lại thông tin và bức hình này đã thu hút được 648 lượt người "Like" và 522 người bình luận, 190 người chia sẻ thông tin trên cho bạn bè của mình.

Rõ ràng những hành vi đối xử tàn nhẫn với các loài động vật đang trở thành vấn nạn của quốc gia đông nhất thế giới. Cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đang cực lực phản đối việc này. Họ hy vọng rằng với việc các cư dân mạng tích cực chia sẻ thông điệp chống hành động đáng lên án này, sẽ sớm có 1 tổ chức bảo vệ động vật đứng ra can thiệp.

Facebook Eric Trần căm phẫn: "Trời ơi! Tại sao lại đối xử với chú chó ấy như thế, thật là tàn nhẫn không tính người, đúng là thằng súc sinh cũng không bằng... Chú chó mằn co ro xót lòng thật, gương mặt chú chó buồn làm sao ấy, đau đớn như thế chỉ biết cam chịu mà thôi"

Bạn HueTrinh Le Uổng ai oán, "cho kiếp làm người, lại thiếu đi trái tim!" Facebook có nickname Quang Trần bày tỏ: "Không thể tin được có người như thế". Trong khi bạn Vương Ngọc Hoa tự hỏi: "Tại sao họ lại tàn nhẫn đối với đọng vật như vậy, họ còn thua cả loài cầm thú!". Thành viên Thiện Trường chốt lại: "Bởi vậy! Thấy đời còn nhiều thằng tệ hơn cả con chó"!

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Long Hy