Không thể tin vào mắt: 'Sao cuộc đời cứ làm ta phải khóc thế này'?

03/08/2012 13:53 Long Hy
(GDVN) - Nhìn bức ảnh hẳn nhiều người vốn có cuộc sống đủ đầy không thể tin vào mắt mình: Một cậu bé người Châu Phi chỉ còn da bọc xương quỳ lê lết theo một người qua đường để xin ăn khiến không ai không xót xa.

Được đăng tải trên trang facebook có tên Cười Vỡ Bụng hôm 3/8, chỉ sau một ngày bức ảnh đã thu hút được một lượng lớn cư dân mạng xem và bày tỏ sự xót thương. 28.383 lượt người "Like", 1.911 lời bình luận và 1.192 người chia sẻ cho người khác, đó là con số đo được đến gần trưa nay, 4/8.

Bạn Nguyễn Phong xót xa: “Nhìn thương tâm quá”, thành viên Duy Hải kêu gọi mọi người: “Hãy làm gì đó đi các bạn ơi”!

Bức ảnh khiến cư dân facebook rớt nước mắt xót xa.

Bạn Thequyen Nghixuan chia sẻ: “Trên đời này còn rất, rất nhiều người còn như vậy, cho nên bạn hãy tỏ lòng biết ơn vì cuộc sống đã cho mình rất nhiều thứ hơn họ”, Linda Nguyễn đồng tình: “Hãy bằng lòng với hiện tại và cảm ơn những gì bạn đang có”. Bạn Dung Thuy thì có ý tưởng: “Đáng thương quá, giá như tất cả tỉ phú trên thế giới này ai cũng được như Bill Gate thì chắc những cảnh thảm thương này sẽ không còn nữa”.

Nguyen Hanh cảm thương: “Đôi lúc vẫn thấy cuộc sống của mình chưa được sung túc và đầy đủ bằng người khác, nhưng nhìn hình ảnh này thì thấy mình còn hạnh phúc vô cùng”. Facebook Bùi Văn Hướng giãi bày: “Trên đời này vẫn còn nhiều người quá khổ, vậy hãy đừng nghĩ bạn là con người cực khổ”.

Bạn H'Huyên H'Rôn xúc động: “Ôi cuộc đời! Sao cứ làm ta phải khóc thế này?”, thành viên Thanh Tuan  Nguyen thì ngạc nhiên vì vẫn còn những cảnh khổ như vậy trên đời: “Không thể tin trong thời đại thế này vẫn có những người như vậy, thế giới vẫn còn nhiều bất công quá”.

Trong khi chủ nhân facebook kêu gọi các thành viên mạng ấn Like để bày tỏ sự cảm thông thì bạn Tay Sang có vẻ lạc lõng khi đặt câu hỏi: “Sao lại có đến hơn 20.000 người thích tấm ảnh này nhỉ. Thật sự không hiểu nổi trên thế gian này”. Ngay lập tức Vũ Hạc Coffee đã có câu trả lời: “Nhìn bức hình lại nhớ tới một câu của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn : "Sống trên đời sống cần có một tấm lòng", 1 cái like = 1 cái kích chuột để thể hiện rằng bạn là người có 1 tấm lòng. Biết cảm thông cho đau khổ của người khác, biết sẻ chia cảm xúc”.

Trang Emj giải thích thêm: “Nút Like không chỉ có ý nghĩa như bạn nghĩ là thích, mà nó còn có ý nghĩa là nhiều người đồng cảm với ý nghĩa của bức ảnh hoặc thông điệp đó. Nút Like càng có nghĩa là có càng nhiều người đang theo dõi và thay đổi tính vô cảm không biết rung động trước đồng loại của mình”.


Long Hy