Những hình ảnh khiến cư dân Facebook nghẹn lòng

30/08/2012 15:56 Thảo Nguyên(Tổng Hợp)
(GDVN) - Facebook là nơi để mọi người chia sẻ, bày tỏ những quan điểm, cảm xúc của mỗi con người. Ở đây, chúng ta gặp không ít những điều đáng suy ngẫm về cuộc sống.
Trên Facebook, có những câu chuyện rất đời thường nhưng đầy cảm động. Người cha trong bức hình này thật lam lũ, những đứa trẻ cũng thật lem luốc. Cuộc sống của họ hẳn phải rất khó khăn, vất vả. Thế nhưng nụ cười hạnh phúc vẫn nở trên khuôn mặt đen sạm vì nắng gió phong sương của người cha, và nụ cười hồn nhiên âm áp vẫn hiện diện trên đôi môi của những đứa trẻ thơ ngây. "Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp..."
Mặc cái nắng như thiêu đốt và khói bụi nóng hầm hập tỏa ra từ những chiếc ôtô, xe tải..., người đàn ông với nón tai bèo, trang phục bộ đội cụ Hồ ấy vẫn cần mẫn rà từng đoạn đường. Anh là Đinh Công Toản (43 tuổi), nhà ở tận Hóc Môn nhưng chỗ nào có nạn rải đinh là nơi đó có sự hiện diện của anh.
Tuyến quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Dĩ An vốn là "điểm tử thần" vì nạn rải đinh, nhiều xe bị vướng đinh.
Ấn tượng mạnh nhất với anh Xuân là vụ tai nạn của một chiếc xe máy khi đổ dốc. Lần đó, chiếc xe máy bị mất lái do vướng đinh, người chồng bị chấn thương sọ não. Nỗi đau của gia đình đó khiến anh Xuân thấy cần phải làm gì đó giúp cho cộng đồng chống lại nạn đinh tặc. Những "hiệp sĩ" này đang âm thầm góp sức làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
2 cậu bé trong bức hình này chắc chắn không biết được hàng ngàn người đang rung động vì hình ảnh của mình. Cậu bé ngồi dưới đất giữ hộp sữa cho cậu bạn bị bỏng toàn thân uống, cậu không hề tỏ ra sợ hãi trước thân hình bị tàn phá của bạn mình. Điều đáng quý ở đây là tình bạn vô tư, trong sáng mà cao cả của 2 cậu bé. Sự sẻ chia, đồng cảm ngày càng ít đi trong cuộc sống này, chỉ có trẻ con mới có thể hồn nhiên, trong sáng và cao cả đến thế!

Ở Hàn Quốc, một cậu bé dị tật bẩm sinh - Yu Tae-ho không có cánh tay và chỉ có 4 ngón chân trên mỗi bàn chân nhưng có thể tự làm rất nhiều việc, không những thế suốt 11 năm qua cậu bé khuyết tật này luôn tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống. Yu Tae-ho thực sự đã làm được những điều đáng kinh ngạc và mang đến nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao cho những bạn nhỏ khuyết tật và mồ côi cùng chung cảnh ngộ như cậu. Tae-ho đã trở thành một nguồn cảm hứng với hàng ngàn người trên các quốc gia khác nhau ngoài "đất nước kim chi" của cậu.

Hình ảnh khiến cư dân mạng rớt nước mắt về nạn đói đang hoành hành ở Châu Phi. Trẻ em luôn là đối tượng đáng thương nhất khi có dịch bệnh, chiến tranh, tai ương...
Và đây, những hình ảnh "ấn tượng" về 1 bộ phận giới trẻ. Những con người được ăn học đầy đủ, được bao bọc trong tình thương yêu và sự quan tâm của cha mẹ và xã hội, họ không quan tâm đên thế giới bên ngoài, đến những mảnh đời bất hạnh hay đến những người đang âm thầm làm đẹp cho cuộc sống ngoài kia. Lối sống hưởng thụ, buông thả khiến họ thấy cuộc đời tẻ nhạt, đáng chán, họ chán cả bản thân mình và làm những chuyện hết sức điên rồ: Tự hành xác.
Không biết quý trọng bản thân, nhiều bạn trẻ đã đẩy những trò quái dị này trở thành "mốt", thành "trào lưu". Theo nghiên cứu, đây là 1 dạng bệnh lý, thế nhưng, không ít bạn lấy "mốt" này để thể hiện bản thân, thể hiện "đẳng cấp" và "lấy số" trước bạn bè.
Trong nước lũ, ai biết cậu bé này còn có thể trụ được bao lâu? Thế nhưng, dù thân mình phải ngâm trong nước lạnh cậu bé vẫn giữ chặt chiếc chậu bên trong có chú chó nhỏ - người bạn thân thiết của mình. Người ta cảm động vì tình yêu thương, sự hi sinh mà cậu bé dành cho người bạn của mình.
Chú Koala nhỏ này đang được 1 người lính cứu hỏa cho uống nước. Dù đang rất mệt mỏi với đám cháy rừng, nhưng người lính cứu hỏa vẫn dừng lại chăm sóc 1 "nạn nhân" nhỏ bé, 1 thành viên của khu rừng. Động vật cũng là 1 sinh linh, là 1 thành phần của hệ sinh thái mà chúng ta cần bảo vệ.
Đối lập với những hành động đẹp đẽ, ngập tràn tình yêu thương ở trên, một loạt hình ngược đãi động vật được tung lên Facebook khiến người ta cảm thấy ghê rợn.
Những con vật bị treo trên dây phơi, bị treo cổ, bị dẫm dưới gót giày nhọn thực sự gây phẫn nộ cho cư dân mạng. Nếu thế giới đang kêu gọi bảo vệ động vật thì họ lại làm trái ngược, hành vi của họ khác nào hành vi của loài cầm thú.
Thảo Nguyên(Tổng Hợp)