2 giáo viên dạy thêm ở nhà cho học sinh chính khóa chỉ bị đề nghị phê bình

19/10/2016 07:25 Phương Linh
(GDVN) - 2 giáo viên dạy thêm ở nhà cho học sinh chính khóa của Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt chỉ bị đề nghị phê bình, nhắc nhở.

Sáng ngày 18/10, cô Nguyễn Thị Suốt – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện trường đã có đề xuất hình thức xử lý đối với 2 giáo viên vi phạm về dạy thêm học thêm của trường.

Theo đó, cô T. và cô L. dạy Toán của trường đã bị hội đồng sư phạm (họp hôm 15/10) thống nhất, đề xuất mức xử lý vi phạm lên cấp trên là kiểm điểm, phê bình và nhắc nhở.

Ngoài ra, 2 nữ giáo viên nói trên còn bị đề xuất mức xử lý bổ sung là cắt thi đua năm học 2016 – 2017, không xét danh hiệu lao động tiên tiến.

Theo cô Nguyễn Thị Suốt cho biết, đây là hình thức xử lý đề xuất của nhà trường.

Căn phòng mà cô L. dạy thêm ở nhà trên đường Đất Mới, quận Bình Tân, TP.HCM (ảnh: P.L)

Hiện trường còn phải làm văn bản báo cáo lãnh đạo UBND và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, trước khi có quyết định chính thức.

Trường Lý Thường Kiệt đang đề xuất hướng xử lý 2 giáo viên vi phạm dạy thêm

Cô Nguyễn Thị Suốt cũng đã nói rằng, nhà trường cũng đã tiến hành các bước xử lý theo đúng quy định, từ tổ bộ môn, họp liên tịch và Chi bộ nhà trường, trước khi đưa ra tại cuộc họp hội đồng sư phạm.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Lý Thường Kiệt, do TP.Hồ Chí Minh chưa có văn bản hướng dẫn các hình thức xử lý đối với giáo viên vi phạm về dạy thêm học thêm, nên nhà trường chỉ có thể xử lý theo đúng quy chế mà trường đã đưa ra.

Cô Nguyễn Thị Suốt cũng đã nói, mức xử lý này là hợp tình, hợp lý đối với các vi phạm của 2 giáo viên.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, 2 nữ giáo viên T. và L. của Trường Lý Thường Kiệt có tổ chức dạy thêm Toán ở nhà cho rất nhiều học sinh.

Điều đáng lưu ý, hầu hết các em học sinh đi học thêm 2 cô giáo này đều là học sinh ở trong lớp, hay học sinh các cô dạy chính khóa ở trường.

Phương Linh