9 tuổi được tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô 2011

31/12/2011 06:00 Thu Hòe
(GDVN) - 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011 được tuyên dương mới 9 tuổi đang là học sinh lớp 4…

Tối 30/12, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Trung ương đoàn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Tổng kết năm Thanh niên 2011, Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011 và Chào năm mới 2012. Buổi lễ được tổ chức long trọng, công phu đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, dư âm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh Thu Hòe)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tưởng chính phủ, đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Công Soái, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Hà Nội  và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Thành phố, đại diện các Tỉnh, Thành đoàn cùng gần 500 đoàn viên thanh thiếu nhi Thủ đô…

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã thay mặt tuổi trẻ cả nước đánh giá kết quả việc thực hiện “Đề án năm Thanh niên 2011”. Năm Thanh niên 2011 đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét đối với dư luận xã hội. Các hoạt động thanh niên triển khai trong năm 2011 nhận được sự đánh giá cao của các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhận dân thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả của tuổi trẻ của cả nước.

Phó Thủ tưởng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu và  trao thưởng cho 10 công trình tiêu biểu năm 2011. (Ảnh Thu Hòe)

Tại buổi lễ, Phó Thủ tưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng có những đánh giá rất cao kết quả đạt được trong việc triển khai, thực hiện Đề án Năm Thanh niên 2011. Phó Thủ tưởng bày tỏ mong muốn tinh thần Năm Thanh niên sẽ tiếp tục được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội duy trì, phát huy cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Phó Thủ tưởng nhấn mạnh: “Thanh niên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung cần không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến để tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp Công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước…”

Trung ương Đoàn đã long trọng tuyên dương 10 công trình tiêu biếu nhất năm 2011 của tuổi trẻ cả nước. Đó là 10 công trình có ý nghĩa đặc biệt trên nhiều lĩnh vực, khẳng định sự có mặt và đóng góp của tuổi trẻ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần cùng cả nước hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2011.

10 gương mặt trẻ Trủ đô tiêu biểu năm 2011

Song song với việc tuyên dương 10 công trình tiêu biểu năm 2011, Thành đoàn Hà Nội cũng đã trao thưởng cho 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện vì cuộc sống… Gương mặt tiêu biểu ít tuổi nhất là Nguyễn Vũ Thu Hiền, 9 tuổi, học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Nghĩa Tân. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Hà Nội tổ chức sự kiện này.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu hưởng ứng hoạt đồng Đoàn năm 2012. (Ảnh Thu Hòe)

Năm 2012 không chỉ là năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước mà còn là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã đại diện của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước hưởng ứng thanh niên cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trong năm 2012 và chúc mừng 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011.

Các tiết mục ca múa được biểu diễn công phu, hoành tráng (Ảnh Thu Hòe)
Tiết mục ca mua nhạc mở đầu buổi lễ do các tình nguyện viên là học sinh và sinh viên của các trường trên địa bàn TP. Hà Nội  (Ảnh Thu Hòe)

Buổi lễ Tổng kết Năm Thanh niên 2011, Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2011 và Chào năm mới 2012 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Phát thanh và Truyền hình Việt Nam. Buổi lễ được tổ chức trọng thể và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với những màm liên hoan ca múa nhạc hoành tráng, công phu.

Thu Hòe