90 nghìn USD xây dựng trường học cho các huyện nghèo

01/07/2012 11:54 Cao Nguyên
(GDVN) - Với tổng kinh phí gần 90 nghìn USD, công ty TNHH Canon Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” 2012 cho các huyện nghèo miền Bắc và miền Trung nước ta.

Năm 2012 có 4 trường mầm non và trường tiểu học của các huyện nghèo là Chiêm Hóa (Tuyên Quang), Lạc Sơn Hòa Bình, Tân Kỳ Nghệ An, Hương Khê Hà Tĩnh được nhận sự hỗ trợ từ dự án. 

Một thực tế cho thấy, hiên nay các điểm trường này đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, lớp học chật chội, trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập, đồ chơi của học sinh đều thiếu thốn.... Đặc biệt, tại điểm trường mầm non xã Hương Thủy (Hà Tĩnh), các em phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi hàng ngày phải chèo đò qua sông để đến được với lớp.

Các công trình lớp học mới này sẽ được bàn giao cho các địa phương vào thời điểm đầu năm học mới 2012 - 2013.

"
Lễ ký kết "chuỗi trường học hữu nghị của Canon" và chương trình "nâng bước chân em đến trường"

Từ năm 2007 đến nay, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị của Canon”, đã và đang hỗ trợ 30 trường học hữu nghị tại 16 tỉnh miền Bắc và miền Trung, xây dựng mới 75 trường học, 2 phòng giáo viên, 7 khu vệ sinh và rửa tay đạt chuẩn, tặng 100 xe đạp cho các trường với tổng kinh phí lên đến 12 tỷ đồng.

Ngoài ra, cùng với sự phối hợp của Tỉnh đoàn Bắc Giang, năm nay Công ty Canon Việt Nam khởi động chương trình thí điểm “Canon – Nâng bước chân em đến trường”, nhằm mục đích hỗ trợ 100 xe đạp làm phương tiện đi lại cho các em học sinh giỏi, gia đình khó khăn tại 2 trường ở Lục Ngạn và Sơn Động thuộc tỉnh Bắc Giang.

Cao Nguyên