92 thí sinh bị đình chỉ trong kỳ thi ĐH, CĐ đợt 1

05/07/2012 11:44 Xuân Trung
(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa cho biết, trong hai ngày thi của đợt 1 (khối A, A1, V) kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 có 129 thí sinh vi phạm kỷ luật, đình chỉ thi 92 trường hợp.

Cụ thể, khiển trách 27; cảnh cáo 6; đình chỉ 92 và 4 thí sinh đến muộn không được dự thi. Như vậy so với đợt 1  năm 2011 thì năm nay, lượng thí sinh bị đình chỉ tăng 3 trường hợp.

Trong kỳ thi Đại học đợt 1 lần này, số cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ là 2, giảm 4 trường hợp so với đợt 1 năm trước.

Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa

Ngày thi đầu tiên có sai sót trong công tác coi thi của 2 cán bộ tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc cụm thi Vinh (Nghệ An), về việc này đã được Hội đồng tuyển sinh kịp thời xử lý theo hướng giữ nghiêm kỷ cương trường thi và bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi đợt 1 có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12 và có khả năng phân loại thí sinh. 

Trên phạm vi toàn quốc, đã huy động trên 21.200 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi có hiệu quả: tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. 

Đợt 2 của kỳ thi ĐH, CĐ diễn ra  trong hai này 9-10/7, ngày 8/7 thí sinh dự thi khối B, C, D và các khối năng khiếu làm thủ tục dự thi tại các điểm có trong giấy báo dự thi. NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án Đề thi ĐH môn Vật lí khối A

TP.HCM: Sau môn thi Vật lí, phụ huynh và thí sinh cùng lo lắng

Chùm ảnh: Đường phố "kẹt cứng" sau giờ thi môn Toán

TP.HCM: Thí sinh nằm trên vỉa hè… ôn bài môn Vật lý

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung