Ấn tượng nhật ký tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

05/07/2014 06:23 Hồng Nhung
(GDVN) - Những kỷ niệm đáng nhớ, những cảm xúc khó thành lời, hài hước mà sâu lắng, ngộ nghĩnh mà ý nghĩa, đó là những dòng nhật ký tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Giữa trưa hè nắng chói chang của thời tiết Hà Nội, sinh viên tình nguyện vẫn túc trực dọc các tuyến đường, trước cổng trường thi đảm bảo công tác an ninh cũng như hỗ trợ thí sinh và người nhà nhiệt tình nhất.

Trong buổi thi đầu tiên, sinh viên tình nguyện đã đồng hành cùng người nhà sĩ tử, tiếp sức nước mát, quạt nan, bản đồ, suất cơm miễn phí… Màu áo xanh thanh niên tình nguyện làm dịu mát trưa hè oi ả, mang tình người xích lại gần nhau.

Mặc trời nắng, sinh viên tình nguyện xếp hàng đảm bảo lối đi cho thi sinh sau khi tan

Chia sẻ tình cảm đặc biệt dành cho các tình nguyện viên, cô Phạm Thị Thủy (Hà Trung, Thanh Hóa) có con thi Đại học Thủy lợi không giấu được niềm vui:

“Thật cảm ơn các sinh viên tình nguyện. Nhờ có các cháu mà cô và con gái ra Hà Nội không còn bỡ ngỡ, lạ lẫm. Sinh viên tình nguyện giúp đỡ rất nhiệt tình, từ hướng dẫn đường đi, giới thiệu nhà trọ, lại còn cho cả bánh mì lúc ở bến xe. Sáng nay, cô còn được sinh viên phát cho một gói xôi đỗ để ăn sáng”.

Đối với mỗi tình nguyện viên, mỗi ngày, mỗi khoảnh khắc được đồng hành cùng sĩ tử, được giúp đỡ sĩ tử và người nhà của họ đều mang lại những kỷ niệm, cảm xúc khó diễn tả.

Với các bạn sinh viên tình nguyện Đại học Thủy lợi, đó là khoảnh khắc không thể quên. Khoảnh khắc đó được các bạn lưu giữ trong cuốn Nhật ký tình nguyện viên.

Nhật ký ngày đầu ra quân của đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủy lợi

Trong cuốn nhật ký, các bạn tình nguyện viên chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm của mình trong hành trình tiếp sức mùa thi đại học 2014.

"14h40 ngày 30/6.

Lần đầu tiên tiếp sức mùa thi, lần đầu tiên được mặc áo xanh cảm giác thật là khó tả, vừa vui vui vừa thấy áp lực (tại mấy anh cứ lên dây cót tinh thần cho suốt ý mà hihi)"

"15h55 ngày 30/6.

Còn một ngày nữa thôi, phải:

NHIỆT TÌNH. NĂNG ĐỘNG. HẾT MÌNH".

"Hà Nội ngày 1/7/2014.

Một ngày âm u và có vẻ như sắp mưa!!! Nhưng cảm thấy thật hào hứng và tràn đầy năng lượng khi khoác trên mình chiếc áo xanh để giúp đỡ các thí sinh và gia đình đến dự thi".

"Hôm nay là một ngày có nắng, có mưa, mát trời, cơ mà hơi nhàn do ít sĩ tử và phụ huynh đi nhỉ. Nói nhàn thôi chứ cũng rã người rồi, lắm lúc cũng buồn ngủ lắm :) Thôi thì cố gắng".

Một số trang viết ấn tượng trong Nhật ký tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2014:

Hình vẽ ngộ nghĩnh về hoạt động của các bạn tình nguyện viên

Kỷ niệm của những khoảnh khắc tình nguyện không thể nào quên

Hài hước chính là phẩm chất của sinh viên tình nguyện

Lời chúc cho ngày ra quân tiếp sức mùa thi thành công

Tự hào khoác lên mình màu áo xanh sinh viên tình nguyện

Hồng Nhung