Báo GDVN phản ánh, Trường trung học Trường Chinh đã dừng dạy thêm

21/07/2016 15:20 Phương Linh
(GDVN) - Trường trung học phổ thông Trường Chinh vừa quyết định ngưng chương trình ôn tập hè cho học sinh, bắt đầu từ tuần tới.

Đó là khẳng định của thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trường Chinh qua trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào trưa ngày 21/7.

Theo đó, bắt đầu từ đầu tuần tới, Trường trung học Trường Chinh (quận 12, TP.Hồ Chí Minh) sẽ ngưng việc tổ chức ôn tập hè cho học sinh của trường.

Lý do: Đây là ngôi trường học 2 buổi trong năm học, mà theo đúng quy định của ngành thì trường học 2 buổi không được dạy thêm, nên trường đã phải ngưng chương trình ôn tập hè cho học sinh.

Trường sẽ trả lại tiền cho những học sinh nào đã đóng tiền học, khi học sinh bắt đầu tựu trường cho năm học mới.

Trường trung học phổ thông Trường Chinh vừa quyết định ngưng ôn tập hè cho học sinh (ảnh: website trường)

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, cùng với nhiều ngôi trường khác ở TP.Hồ Chí Minh, Trường trung học Trường Chinh cũng mở các lớp ôn tập hè cho học sinh từ 18/7 đến 15/8.

Bất chấp quy định, Trường trung học Trường Chinh tổ chức ôn tập hè cho học sinh

Ban đầu, trường dự định sẽ dạy cho cả 3 khối là 10,11, 12 với 5 môn là Văn, Toán, Anh Văn, Lý, Hóa, nhưng về sau, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu không được dạy hè cho các lớp đầu cấp, nên trường ngưng dạy cho khối 10 (mới).

Học phí trường dự định thu là 8.000 đồng/tiết, và học sinh sẽ học 20 tiết mỗi tuần. Nội dung học, các học sinh sẽ được giáo viên ôn tập, củng cố lại kiến thức cũ, chứ tuyệt đối không dạy trước chương trình.

Hiện tại, cùng loại hình dạy 2 buổi trong năm học như Trường trung học phổ thông Trường Chinh, các trường Phú Nhuận, Trưng Vương, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Du…đều chấp hành nghiêm túc quy định của ngành là không dạy thêm, dạy ôn tập hè.

Trong khi đó, đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng đã cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cơ quan quản lý sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát những trường nào tổ chức dạy hè không đúng theo quy định mà báo phản ánh, để tiến hành xử lý.

Phương Linh