Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh việc Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) – cô Đào Thị Kim Nhi bất ngờ không xếp lớp dạy   trong học kỳ 2 cho thầy Nguyễn Minh Cường (giáo viên môn Công nghệ), mà hoàn toàn không có lý do chính đáng. Sáng ngày 19/1, cô Đào Thị Kim Nhi đã có cuộc họp với Ban thanh tra nhân dân, các ban ngành của trường và thầy Nguyễn Minh Cường về vấn đề này.

Tại cuộc họp này, sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thầy Cường, cũng như của các thành viên tham dự cuộc họp, cô Nhi đã quyết định tiếp tục phân cho thầy Cường dạy môn Công nghệ chỉ có 2 lớp 11 của trường trong học kỳ 2 này.

Tuy nhiên, tại cuộc họp này, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến vẫn không thể chỉ ra lý do chính đáng cho việc bất ngờ không xếp lớp dạy cho thầy Cường, mà chỉ nói chung chung là do nhiều lần mời thầy Cường vào họp, nhưng không thấy vào trường dự. Song song đó, cô Nhi vẫn tiếp tục duy trì việc mời 2 giáo viên ở trường khác về để dạy môn Công nghệ.

Trước đó, trong đơn của mình gửi tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Minh Cường phản ánh việc mình bất ngờ không được xếp lớp dạy môn Công nghệ trong học kỳ 2, dù trước đó, công việc của thầy Cường vẫn được tiến hành rất bình thường.

Học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Tiến trong giờ ra về (ảnh minh họa của  Thế Quân

Thay vào đó, cô Nhi bất ngờ ký hợp đồng với các giáo viên trường khác về để dạy thế chỗ của thầy Cường, trong khi đó chính thầy Cường chưa bao giờ viết đơn xin nghỉ việc, hay Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng không có bất kỳ quyết định kỷ luật nào dành cho thầy Cường.

Theo nhiều giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, hành động của cô Nhi là rất chuyên quyền, vô nguyên tắc của một công chức Nhà nước, cụ thể là của một người Hiệu trưởng đã được Nhà nước và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bổ nhiệm. Hành động này khiến cho nhiều giáo viên rất bức xúc.

Ngay sau khi phản ánh với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Minh Cường cũng đã có đơn khiếu nại gửi Ban Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM về vấn đề này.

Cũng liên quan đến những sai phạm liên tục xảy ra tại trường ‘kinh dị’ Nguyễn Hữu Tiến mà báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên tục đăng tải trong thời gian vừa qua, trong vài tuần gần đây, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã liên tục tổ chức các đoàn về kiểm tra tại trường.

Thông tin từ Thanh tra Sở cho biết, có thể tối đa là khoảng trong vòng 2 tuần nữa, các vấn đề có liên quan đến trường Nguyễn Hữu Tiến sẽ được đưa ra các kết luận cuối cùng.

Thế Quân