Bất chấp quy định, Trường trung học Trường Chinh tổ chức ôn tập hè cho học sinh

20/07/2016 09:02 Phương Linh
(GDVN) - Bất chấp quy định của lãnh đạo ngành giáo dục thành phố, Trường trung học Trường Chinh vẫn tổ chức ôn tập hè cho học sinh.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được thông tin của phụ huynh cung cấp cho biết, Trường trung học phổ thông Trường Chinh (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) dù là trường học 2 buổi/ngày trong năm học, nhưng hè trường vẫn tổ chức ôn tập cho học sinh.

Sáng ngày 19/7, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh cho biết, trường có tổ chức dạy ôn tập hè cho học sinh.

Theo kế hoạch ôn tập có từ trước, trường cũng chỉ mới tổ chức ôn tập cho học sinh bắt đầu từ hôm qua (18/7), và kéo dài đến ngày 15/8.

Ban đầu, theo kế hoạch của nhà trường thì sẽ dạy cho các khối lớp 10, 11, 12 (mới), nhưng chấp hành văn bản mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh, trường sẽ ngưng không dạy hè lớp 10 (mới) nữa.

Học sinh 2 khối còn lại sẽ học 5 môn ở trường là Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh với 20 tiết học/tuần, với mức thu học phí dự kiến là 8.000 đồng/tiết.

Như vậy, trong vòng 4 tuần học 5 môn ở trường, học sinh có thể sẽ phải đóng khoảng 640.000 đồng.

Tuy nhiên, theo thầy Định cho biết, học sinh chỉ mới đi học được có 1 ngày, nên cũng chưa thông báo học sinh đóng học phí, cũng chưa thống kê số lượng thực học sinh đến lớp, nhưng đăng ký ban đầu là khoảng 80% tổng số học sinh 2 khối

Là trường học 2 buổi, nhưng Trường trung học phổ thông Trường Chinh vẫn tổ chức ôn tập hè (ảnh: website trường)

Về nội dung học, thầy Định đã nhấn mạnh rằng, trường tuyệt đối không dạy trước chương trình, mà chỉ ôn tập, củng cố kiến thức cũ, quan trọng cho học sinh.

Ngoài ra, cũng theo thầy Lương Văn Định, việc ôn tập hè này là tự nguyện, không ép buộc học sinh, và cũng có một vài học sinh trường bên ngoài tham gia (không đáng kể).

Tuy nhiên, một điều đáng nói, Trường trung học phổ thông Trường Chinh là trường dạy học 2 buổi/ngày trong năm học cũ, mà theo đúng qui định thì trường không được phép dạy thêm, kể cả trong dịp hè.

Về thông tin này, thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trường Chinh chia sẻ: Về nguyên tắc là sai thật.

Phương Linh