Bắt giữ 85 học sinh liên quan tới đường dây cho vay nặng lãi

20/07/2011 00:12
(GDVN) - Trong số những người bị bắt, có 60 người ở dưới độ tuổi 16, gồm cả 12 học sinh bậc tiểu học.

(GDVN) - Tuần trước, cảnh sát Singapore đã tiến hành hoạt động truy quét các băng nhóm cho vay nặng lãi nhằm vào đối tượng học sinh. Trong hai ngày đã bắt giữ 85 học sinh - sinh viên và 4 người lớn có liên quan tới hoạt động bất hợp pháp trên.

Theo báo giới Singapore, các đối tượng bị bắt giam thuộc khoảng 40 trường học khác nhau, trong đó có khoảng 30 đối tượng là học sinh cấp hai. Số còn lại là các sinh viên thuộc các học viện, trường cao đẳng và các trường tư thục. Thậm chí, một số đối tượng bị bắt còn đang là học sinh tiểu học.

Các đối tượng còn là học sinh bị bắt giữ trong đường dây
Một nữ sinh bị bắt giữ trong đường dâycho vay nặng lãi được trả
tự do.


Trong số những người bị bắt, có 60 người ở dưới độ tuổi 16, gồm cả 12 học sinh bậc tiểu học. Các đối tượng này chủ yếu chỉ tham gia phân phối tờ rơi quảng cáo dịch vụ bất hợp pháp trên cho các trùm cho vay nặng lãi hoặc tuyên truyền bằng miệng hay đăng quảng cáo trên các trang trực tuyến cho chúng.

Phát ngôn viên cảnh sát Singapore phát biểu trước báo giới cho biết: "Các trường hợp này đã làm nổi bật một xu hướng đáng lo ngại về việc các tập đoàn cho vay nặng lãi đang xâm nhập vào các trường học và tuyển dụng các học sinh làm việc cho họ".

Nguyễn Hường (Theo báo Singapore)